ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
ละไม วาไรตี้


สิ่งมงคลคู่ตรุษจีน เสริมความเฮง
ประเพณีตรุษจีน นอกจากจะเห็นบรรดาอาหารที่มีความหมายมีความนัยดีงามแฝงไว้แล้วนั้น ในวันสำคัญนี้บรรดาอาคารบ้านเรือนจะมี สิ่งของมงคลเป็นเครื่องห้อยเครื่องแขวนประดับประดิดประดอย
อันดามัน ชื่อนี้มีที่มา..
หลายคนคงชอบชื่ออันไพเราะของ “อันดามัน”  แม้นจะเรียกขานกันจนติดปากติดหู แต่จะมีใครสักกี่คนรู้ว่าชื่ออันดามันนั้นมีที่มาอย่างไร
เบิร์จ กาลิฟา ตึกสูงที่สุดในโลกแห่งใหม่
เขาดินวนา” ครบรอบ 71 ปี
ปัจจุบัน หากท่านได้มีโอกาสมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจใน “สวนสัตว์ดุสิต” จะพบว่า มีสัตว์นานาชนิดให้ชื่นชมกันมากมาย เดิมทีมีแต่สัตว์ในประเทศ ภายหลังได้มีการนำสัตว์เข้ามาจากต่างประเทศอีกกว่า 50 ชนิด
ขนมจีนเส้นสด กระบี่
" ขนมจีน " อาหารเช้าสไตล์ปักษ์ใต้นี้จะรับประทานควบคู่กับผักนานาชนิด ทั้งผักสด และผักดอง อาทิ แตงกวา ถั่วฝักยาว ลูกเนียงดอง สะตอสด สะตอดอง ถั่วพลู ถั่วงอกลวก และผักดอง
วันฮาโลวีน (Halloween)
วันที่ 31 ตุลาคม นี่เองที่ชาวเคลต์เชื่อว่า เป็นวันที่มิติแห่งคนตาย และคนเป็นจะถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน และวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตในปีที่ผ่านมาจะเที่ยวหาร่างของคนเป็นเพื่อสิงสู่ เพื่อที่จะได้มีชีวิตขึ้นอีกครั้งหนึ่ง
Night Dive กุ้งลายหินอ่อน
เหตุที่ผมชื่นชอบกุ้งลายหินอ่อน ก็เพราะรูปร่างที่แปลกตา ลวดลายที่งดงาม ซึ่งอาจคล้ายลวดลายของหินอ่อน มันจึงได้ชื่อว่ากุ้งลายหินอ่อน ลักษณะพิเศษของเจ้ากุ้งลายหินอ่อนที่เห็นเด่นชัดอีกอย่างหนึ่งก็คือตามกรีบนหัว บนหลัง ขา และใต้ท้องของมัน
คริสต์มาส
นักบุญองค์นั้น ก็กลายเป็น ชายแก่ที่อ้วนใส่ชุดสีแดงอาศัย อยู่ที่ขั้วโลกเหนือ มีเลื่อน เป็นยานพาหนะมีกวางเรนเดียร์ลาก และจะมาเยี่ยมเด็กทุกคนในโลกนี้ในโอกาสคริสต์มาส โดยลงมา ทางปล่องไฟของบ้าน เพื่อเอาของขวัญมาให้ เด็กเหล่านั้นตามความประพฤติ ของเขา
เที่ยวปลอดภัยในหน้าหนาว
พิสูจน์ได้ว่าคำเตือนของนักวิชาการและทางกรมอุตุนิยมวิทยาไม่ผิดพลาดก็คือบนยอดดอยสูงแถวภาคเหนืออย่างดอยอินทนนท์นั้นก็เริ่มได้เห็นปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือ "เหมยขาบ" กันแล้ว
ปางอุ๋ง ปาย มันส์ ฮา
เรามีนัดกันตอนตี 5 ครึ่ง เพื่อไปนั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ริมทะเลสาบปางอุ๋ง ช่วงเช้าของปางอุ๋งสวยกว่าตอนเย็น เพราะมีไอน้ำจากทะเลสาปลอยขึ้นมาเป็นรูปที่บรรดาช่างภาพชอบกันมาก
หน้า 4/5
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5  [ถัดไป]
[Go to top]