ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรามหัศจรรย์แม่น้ำโขง "สามพันโบก"
สามพันโบก เป็นแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง เนื่องจากในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินดังกล่าวจะจมอยู่ใต้บาดาล ด้วยแรงน้ำวนกัดเซาะ กลายเป็นแอ่งมากกว่า 3,000 แอ่ง 
ปายarticle

เมืองท่องเที่ยวใหญ่ของแม่ฮ่องสอน บรรยากาศคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี โดยเฉพาะชาวต่างชาติ การบริการส่วนใหญ่จึงเป็นในลักษณะที่ชาวตะวันตกชอบ เช่น ที่พักเกือบทั้งหมดเป็นเกสเฮ้าส์ราคาถูก ร้านอาหารฝรั่ง บาร์เบียร์ บริการอินเตอร์เน็ต

เมืองสามหมอก

จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับการขนานนามว่า"เมืองสามหมอก หรือ เมืองหมอกสามฤดู ก็เพราะเมืองนี้เป็นเมืองแห่งขุนเขา โอบล้อมไปด้วยภูเขาสลับซับซ้อน อากาศเย็นจนถึงหนาวจัด และมีหมอกขาวปกคลุมตลอดทั้งปี

ปางอุ๋ง ปลายฝนต้นหนาว 1.1article

ปางอุ๋ง แหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ในขณะนี้ ภาพอันงดงามของทิวสนสองใบและสนสามใบขนานรายรอบอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อันเงียบสงบ ขนานนามว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

ปางอุ๋ง ปลายฝนต้นหนาว 1article

ลองไปเที่ยว แม่ฮ่องสอนในช่วงปลายฝนต้นหนาวดูสิแล้วจะรู้ว่าสวยงามขนาดไหน อากาศกำลังพอดีไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป ที่สำคัญประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว  เวลาถ่ายรูปตามสถานที่ต่าง ๆ ก็ไม่ต้องแย่งวิวกันด้วย

ปายแห่งเมืองสามหมอก ...มนต์เสน่ห์ปลายฝนต้นหนาว ตอนที่ 2article

หลังอาหารค่ำพวกเราจะไปเดินท้าลมหนาวกันที่ ถนนคนเดินเมืองปาย ซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการอันแสนไพเราะเพราะพริ้งว่า ถนนรังสิยานนท์ กะว่าจะไปช้อปกันให้กระจายเลย

10 อุทยานแห่งชาติทางทะเล น่าเที่ยว...ร้อนนี้
อุทยานแห่งชาติทางทะเลที่กล่าวมา ทั้งหมด 10 แห่งนี้ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับนะครับ เพราะทุกแห่งมีความสวยงามโดดเด่นแตกต่างกันไป เรียกว่าสวยทุกที่แหละครับ
กระบี่ “ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก”

เกาะพีพีเล มีขนาดเล็กกว่าเกาะพีพีดอน ลักษณะส่วนใหญ่เป็นภูเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชันตั้งฉากกับผิวทะเล เกาะแห่งนี้มีเวิ้งอ่าวที่สวยงามและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก นั่นคือ อ่าวมาหยา

เกาะลันตา จ.กระบี่ Part II

คำว่า บากันเตียง เข้าใจว่ามาจากภาษามลายู ซึ่งหาดนี้อยู่ใกล้กับเขตที่ทำการของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา และบริเวณเขตที่ทำการอุทยานฯ นั้นก็เป็นที่ตั้งของ ประภาคาร (Lighthouse)

เกาะลันตา Part I

เกาะลันตา เป็นเกาะที่มีความงามพร้อมและลงตัวทุกอย่างที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มา มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล หาดทราย ภูเขา น้ำตก ถ้ำ ป่าไม้ ป่าชายเลน

หน้า 4/7
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7  [ถัดไป]
[Go to top]