ติดต่อคิวงานคอนเสิร์ต อ.ไข่ มาลีฮวนน่า : 086 970 8319 คุณอ้วน / Line ID : uan1948
มาลีฮวนน่า วงดนตรีเพลงเพื่อชีวิตระดับตำนาน
เพลงฮิต เรือรักกระดาษ, แสงจันทร์, หัวใจพรือโฉ้, เด็กน้อย, หมาหยอกไก่, โมรา, ละหมาดอารมณ์
มาลีฮวนน่า ย้อนหลังกลับไปเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว ดอกไม้ดนตรีที่เบ่งบานท่ามกลางวงดนตรีแนวอัลเทอร์เนทีฟซึ่งถือว่าเป็นแนวดนตรีรุ่นใหม่ในยุคนั้น แต่ มาลีฮวนน่า วงดนตรีอินดี้แนวเพื่อชีวิตสายเลือดปักษ์ใต้ก็สามารถเดินทางบนถนนสายดนตรีมาได้อย่างยาวนาน
เริ่มต้นจากนักศึกษาศิลปะที่รักในเสียงดนตรีได้มารวมตัวกันก่อตั้งวงดนตรีในปี พ.ศ.2534 เพื่อเดินทางตามความฝันของพวกเขา ประกอบด้วย คฑาวุธ ทองไทย (ไข่) พี้นเพเป็นคนสงขลา ซึ่งขณะนั้นกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร สมพงษ์ ศิวิโรจน์ (พงษ์) ศึกษาที่ไทยวิจิตรศิลป์ ธงชัย รักษ์รงค์ (ธง) นักดนตรีอาชีพอยู่ทางภาคใต้ รวมตัวกันเล่นดนตรีได้สักระยะหนึ่ง ก็เกิดปัญหาขึ้นจึงได้แยกย้ายกันไป จนในปี พ.ศ.2537 วงมาลีฮวนน่า กลับมาอีกครั้งอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกับอัลบั้มชุดแรก “บุปผาชน” โดยมี เชิดชัย ศิริโภคา (โก๊ย) ได้เข้ามาร่วมอีกหนึ่งคน ในการช่วยเหลือเรื่องการเงินสำหรับการทำเทป เพลงชุดแรกออกไปในแนวโฟล์คซองที่มีเครื่องดนตรีน้อยชิ้นเรียบง่าย แต่เนื้อหาของเพลงบ่งบอกถึงแนวความคิดที่เป็นตัวของตัวเอง สะท้อนสังคมใกล้ตัว รวมถึงเรื่องราวของความรัก ความคิดถึง ความรู้สึก และมิตรภาพ ด้วยเอกลักษณ์ทางดนตรีและเสียงร้องขับขานสำเนียงท้องถิ่นภาคใต้ที่ไพเราะจับใจ โดยชุดแรกออกวางขายแบบใต้ดิน ฝากขายตามแผงเทปต่าง ๆ ภายในระยะเวลาไม่นาน มาลีฮวนน่าก็สามารถสร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั่วประเทศด้วยเพลง หัวใจพรือโฉ้, ลมเพ ลมพัด, เรือรักกระดาษ ในยุคนั้น มาลีฮวนน่าสามารถขายเทปได้ 20,000 ม้วน นับเป็นประวัติการณ์ของวงดนตรีใต้ดิน
ปี 2538 บริษัทไมล์สโตน ของมาโนช พุฒตาล ได้ชักชวนวงมาลีฮวนน่าเข้าไปร่วมงาน ยิ่งทำให้พวกเขากลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างมากขึ้น จนสามารถออกทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศได้ในปีต่อมา เรียกว่าวงดนตรีใต้ดินน้อยวงนักจะทำได้แบบนี้ ต่อมาปี 2540 พวกเขาออกอัลบั้มชุดที่ 2 “คนเช็ดเงา” โดยมีเพลงที่ได้รับความนิยมคือ เพลงโมรา หมาหยอกไก่ และชะตากรรม เป็นอัลบั้มที่สร้างปรากฎการณ์กับยอดขายล้านตลับ
ปี 2542 มาลีฮวนน่า ออกอัลบั้มชุดที่ 3 “กลับกลาย” ที่โดดเด่นด้วยเนื้อหาที่เต็มไปด้วยบทกวี เนื้อร้อง ทำนอง สละสลวย สวยงาม เพลงส่วนใหญ่แต่งเองโดยสมาชิกในวงซึ่งเป็นทั้งนักดนตรีด้วยและเป็นนักคิดนักเขียนในขณะเดียวกัน
ปีถัดมา มาลีฮวนน่า ออกอัลบั้มชุดที่ 4 “เพื่อนเพ” ซึ่งชุดนี้อยู่ภายใต้สังกัด ดรีม เรคคอร์ดส์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ คฑาวุธ (ไข่) และ ธงชัย (ธง) สองแกนนำหลักหุ้นกันเปิดบริษัทของตัวเองขึ้นมา โดยเฉพาะ เพลงแสงจันทร์ เป็นเพลงฮิตที่อมตะมาจนถึงทุกวันนี้
ปี 2545 พวกเขาออกอัลบั้มบันทึกการแสดงสด “ระบำสยามทาส” และตามด้วย “ลมใต้ปีก” ในปี 2546 ก่อนที่สมาชิกของวงจะพักการทำงานดนตรีในนามมาลีฮวนน่าลงชั่วคราว โดยต่างคนต่างก็หันไปทำงานประจำ หรืองานที่ตัวเองสนใจ คฑาวุธ ทองไทย เป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร ทับแก้ว, ธงชัย รักษ์รงค์ ทำธุรกิจห้องอัดเสียง, สมพงษ์ ศิวิโรจน์ ใช้เวลากับการเขียนเพลง ต่อมาในปี 2549 เป็นงานที่ใช้ชื่อ คฑาวุธ ทองไท (ไข่) อัลบั้ม “บังใบ้” และ “ปรายแสด” ในปีเดียวกัน รวมถึงอัลบั้ม “ลัง” เป็นการนำอัลบั้ม "ลมใต้ปีก" มาเปลี่ยนชื่อใหม่ในปี 2550
วงมาลีฮวนน่า ปัจจุบัน
ติดต่อจ้างงานแสดงคอนเสิร์ต อ.ไข่ มาลีฮวนน่า : 086 970 8319 คุณอ้วน / Line ID : uan1948
Lamaithailand.com : ละไมไทยแลนด์ เว็บไซต์ติดต่อจ้างงานแสดงคอนเสิร์ตของศิลปิน แบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่
เช็คคิวงานศิลปิน ติดต่องานแสดง จัดหาเวที ระบบไฟ ระบบเครื่องเสียง จอ LED (Stage, Lighting, Sound, LED Systems)
จัดงานคอนเสิร์ตทั้งงาน คุยครบจบที่เดียวแบบ One Stop Service พร้อมทีมงานมืออาชีพ ทำงานเป็นระบบ ประสบการณ์ทำงานในวงการมากว่า 30 ปี ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า/ผู้จัดงาน มากมายหลากหลายองค์กร
งานอีเว้นท์ งานคอนเสิร์ต งานเฟสติวัล งานองค์กร งานเลี้ยงภายใน งานประชุมสัมมนา งานเกษียณ งานไหน ๆ ก็เอาอยู่
ดูแลครบแบบมืออาชีพ
ติดต่องานแสดงคอนเสิร์ต ศิลปินนักร้องวงร็อค เพื่อชีวิต ยุค 90
โทร / แอดไลน์ มาคุยกันเลยครับ
#ติดต่อ #ติดต่องาน #ติดต่อจ้างงาน #ติดต่องานแสดง #ติดต่อศิลปิน #หินเหล็กไฟ #ใหม่เจริญปุระ #อี๊ดฟลาย #กบแท็กซี่ #เจเจตริน #นูโว #มอสปฏิภาณ #แบล็คเฮด #เสกโลโซ #สไมล์บัฟฟาโล่ #เหน่งYNot7 #เสือธนพล #บิลลี่โอแกน #แมวจีรศักดิ์ #ทอมดันดี #คาราบาว #ปูพงษ์สิทธิ์ #หมูพงษ์เทพ #มาลีฮวนน่า #บ่าววี #ไววิทย์ #ไทธนาวุฒิ #แช่มแช่มรัมย์ #หนิงปัทมา #รับจัดงานคอนเสิร์ต