ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเราปายแห่งเมืองสามหมอก ...มนต์เสน่ห์ปลายฝนต้นหนาว ตอนที่ 2article

หลังอาหารค่ำพวกเราจะไปเดินท้าลมหนาวกันที่ ถนนคนเดินเมืองปาย ซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการอันแสนไพเราะเพราะพริ้งว่า ถนนรังสิยานนท์ กะว่าจะไปช้อปกันให้กระจายเลย

10 อุทยานแห่งชาติทางทะเล น่าเที่ยว...ร้อนนี้
อุทยานแห่งชาติทางทะเลที่กล่าวมา ทั้งหมด 10 แห่งนี้ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับนะครับ เพราะทุกแห่งมีความสวยงามโดดเด่นแตกต่างกันไป เรียกว่าสวยทุกที่แหละครับ
กระบี่ “ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก”

เกาะพีพีเล มีขนาดเล็กกว่าเกาะพีพีดอน ลักษณะส่วนใหญ่เป็นภูเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชันตั้งฉากกับผิวทะเล เกาะแห่งนี้มีเวิ้งอ่าวที่สวยงามและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก นั่นคือ อ่าวมาหยา

เกาะลันตา จ.กระบี่ Part II

คำว่า บากันเตียง เข้าใจว่ามาจากภาษามลายู ซึ่งหาดนี้อยู่ใกล้กับเขตที่ทำการของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา และบริเวณเขตที่ทำการอุทยานฯ นั้นก็เป็นที่ตั้งของ ประภาคาร (Lighthouse)

เกาะลันตา Part I

เกาะลันตา เป็นเกาะที่มีความงามพร้อมและลงตัวทุกอย่างที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มา มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล หาดทราย ภูเขา น้ำตก ถ้ำ ป่าไม้ ป่าชายเลน

ไหว้พระธาตุประจำปีเสือ จ.แพร่

องค์พระธาตุช่อแฮ เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม ย่อมุมไม้สิบสอง บุด้วยทองดอกบวบ สูง 33 เมตร ฐานสี่เหลี่ยมกว้างด้านละ 11 เมตร ศิลปะแบบเชียงแสน

ยอดเขาโมโกจู อช.แม่วงก์

โมโกจู เป็นภาษากะเหรี่ยง แปลว่า เหมือนฝนจะตก  เนื่องจากบนยอดเขามักถูกปกคลุมด้วยเมฆหมอกและมีอากาศหนาวเย็นตลอดเวลา ผู้ที่ต้องการจะไปพิชิตยอดเขาโมโกจู ต้องเตรียมความพร้อมของร่างกายเป็นอย่างดี

5 ทุ่งดอกไม้งามแห่ง...อีสานใต้

ต้นฤดูหนาว ธรรมชาติได้สรรค์สร้างความสดชื่นสวยงาม ของหมู่ดอกหญ้าอวดโฉมท้าทายสายตานักท่องเที่ยว ณ ดินแดนแผ่นดินอีสานใต้

10 แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ..หนาวนี้article
นักท่องเที่ยวควรขึ้นไปชมทะเลหมอกบนยอดภูตั้งแต่ฟ้ายังมืด เพราะเมื่อฟ้าเริ่มสว่างจะทำให้เห็นสายหมอกค่อย ๆ ก่อตัวเป็นภาพต่าง ๆ ตามแต่จินตนาการสวยงามมาก บนยอดภูชี้ฟ้า เป็นทุ่งหญ้ากว้าง แซมด้วยทุ่งโคลงเคลงที่มีดอกสีชมพูอมม่วง
วงรอบเชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน ความงดงามที่ไม่เปลี่ยนแปลง

เส้นทางแม่มาลัย-ปายเคยวกวนสนุกสนานอย่างไร ก็ยังคงวกวนสนุกสนานอย่างเดิม แต่ที่เปลี่ยนแปลงไปมากคือสองข้างทาง วันนี้ร้านรวงชาวบ้านเปิดเพิ่มมากขึ้น เห็นได้ชัดว่า อาชีพที่เกิดกับการท่องเที่ยวมีมากขึ้น

หน้า 4/6
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6  [ถัดไป]
[Go to top]