ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์ article

 

ติดต่อ คอนเสิร์ต เสือ ธนพล  :   คุณอ้วน  086 970 8319

           เสือ ธนพล อินทฤทธิ์
 ศิลปินแนวร็อคเพื่อชีวิตมากความสามารถ เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินนักร้องหลาย ๆ คน
เกิดเมื่อวันที่ 
18 พฤศจิกายน 2507 ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จบการศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และมหาวิทยาลัยรามคำแหง

        เสือ ธนพล เริ่มต้นการเข้าสู่วงการเพลงด้วยการทำงานเป็น Art Director อยู่ฝ่ายศิลป์ของบริษัท อาร์ เอส โปรโมชั่น ด้วยความที่เป็นนักคิดนักเขียนอยู่แล้ว จึงเริ่มแต่งเพลงให้กับศิลปินในค่าย เพลงแรกคือ
เพลงเก็บตะวัน อยู่ในอัลบั้ม “ให้มันแล้วไป” ปี 2531 แต่งให้อิทธิ พลางกูร ร้องจนโด่งดัง เรียกได้ว่าเป็นเพลงประจำตัวของอิทธิพลางกูร มาจนถึงทุกวันนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ เป็นเพลงที่มีเนื้อหาความหมายดี ให้แง่คิดในมุมมองชีวิตที่หลากหลาย จากนั้นจึงเริ่มทำงานเบื้องหลังให้แก่ศิลปินต่าง ๆ ทั้งแต่งเพลง เป็นโปรดิวเซอร์ รวมทั้งเป็นผู้ชักนำศิลปินให้เป็นดาวประดับวงการอีกหลายดวง อย่างเช่น วงไฮร๊อค, แร๊พเตอร์, วงเอาท์ไซด์เดอร์, พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร

         เสือ ธนพล ออกอัลบั้มชุดแรกในปี 2537 ชื่อชุด “ทีของเสือ ในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัว หลังจากที่เขาได้แสดงฝีมือในฐานะผู้ทำงานเบื้องหลัง คราวนี้เป็นทีของเสือที่จะได้อวดความสามารถในฐานะศิลปินเบื้องหน้ากันบ้าง และไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง มีหลายบทเพลงที่ได้รับความนิยม อัลบั้มเปิดตัวด้วยเพลงเร็ว “ชีวิตหนี้” แต่งเองโดยเสือ ธนพล เพลงที่มีเนื้อหาใกล้ตัว หยิบยกมาถ่ายทอดเป็นบทเพลง ใส่จังหวะสนุกสนาน ปนประชดประชันชีวิต, “รักคงยังไม่พอ” เพลงช้าที่หลาย ๆ คนร้องตามได้ แต่งโดย
แทน บัญฑุรอัมพร จากวงเอาท์ไซเดอร์ ที่เขาชักนำเข้าสู่วงการนั่นเอง เพลงนี้พูดถึงความรักที่ต้องมีเหตุผล ต้องเข้าใจซึ่งกันและกัน เพราะมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ทำให้บางครั้งคนเราต้องพลัดพรากจากกัน รวมทั้งเพลง “กระดาษห่อไฟ” แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง โดย พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร เพลงรักแนวซอฟท์ร็อคที่น่าฟัง และเพลง 18 ฝน” เรื่องราวของวัยรุ่น ที่ต้องการความอบอุ่นความเข้าใจกันระหว่างคนในครอบครัว ซึ่งเขาเชื่อว่าสถาบันครอบครัวนั้นเป็นสิ่งสำคัญของสังคมปัจจุบัน จากนั้น เสือ ธนพล ได้มีโอกาสร่วมกับ เป้ไฮร็อค และพิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร ในชื่อ “เสืออำพัน”   ขึ้นเล่นคอนเสิร์ตใหญ่  “ช็อต ชาร์จ ช็อค ร็อค คอนเสิร์ต ครั้งที่ 2  ในเดือนสิงหาคม ปีเดียวกันที่ สนามกีฬากองทัพบก ต่อมาออกอัลบั้มพิเศษ “รวมฮิต ตำนานเสือ” มีเพลงพิเศษเพิ่มมาอีก 4 เพลง ได้แก่ แก้วตาดวงใจ ผงเข้าตา คดีแดง และเก็บตะวัน(Live) ที่ขับร้องร่วมกับ อิทธิ พลางกูร ในงานคอนเสิร์ต

          ปี 2541 เสือ ธนพล ย้ายมาอยู่กับค่ายเมกเกอร์เฮดในเครือแกรมมี่ และได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 ชื่อ ใจดีสู้เสือ  มีเพลงฮิต อย่างเช่น ใจดีสู้เสือ, ดูโง่ ๆ พร้อมกับทำงานเบื้องหลัง ควบคู่กับการออกอัลบั้มของตัวเองไปด้วย ซึ่งบทเพลงของเสือ ธนพล ส่วนใหญ่ จะมีเนื้อหาสะท้อนปัญหาสังคม ให้แง่คิดการใช้ชีวิตในสังคม รวมทั้งสถาบันครอบครัว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องใกล้ตัว จับต้องได้ ที่ไม่ควรมองข้าม ถึงแม้งานอัลบั้มเดี่ยวของเสือ ธนพล จะออกแนวร็อคเพื่อชีวิต แต่งานเบื้องหลังที่เขาทำให้กับศิลปินนั้นเป็นงานที่หลากหลายแนว แล้วแต่ว่าศิลปินคนนั้นจะเหมาะกับงานในแนวใด รวมถึงแต่งเพลงดังให้กับ Super Star เบิร์ด ธงไชย แม็คอินไตย์ อาทิ คนไม่มีแฟน, ถ่านไฟเก่า

          ปี
2543 ออกอัลบั้มชุดที่ 3คนใช้ชีวิต  มีเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เช่น รักเดียวใจเดียว, หัวใจเดียวกัน  ปี 2546 อัลบั้มชุดที 4ช่องว่างในหัวใจ” สังกัด มิวสิคอาร์มี่  ในปี 2548 เป็นอัลบั้มชุดที่ 5รักคนไทย  ปี 2551 อัลบั้มชุดที่ 6ทวีคูณ” อัลบั้มนี้สังกัดค่ายอัพจี นอกจากนี้ยังมีเพลงประกอบละครเรื่องแก้วตาดวงใจ และเรื่องน้ำพุ ชื่อเพลง “เสียคน”

          ปัจจุบันงานคอนเสิร์ตก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนเพลงสม่ำเสมอ แฟนเพลง เสือ ธนพล ติดตามผลงานอัลบั้มใหม่ล่าสุดได้เร็ว ๆ นี้

ติดต่อคอนเสิร์ตเสือ ธนพล : คุณอ้วน 08 6970 8319
ละไม มิวสิค

หนุ่ย อำพล ลำพูน article
โป่ง หิน เหล็ก ไฟ article
อิ๊ด & กบ DOUBLE ROCK article
อิ๊ด ฟลาย article
PLAY PROJECT article
ก้อง สหรัถ, ก้อง นูโว article
ไมโคร article
กบ แท็กซี่ article
ฟาเรนไฮธ์ article
TRIPLE ROCK อี๊ด-โป่ง-กบ article
TRIPLE ROCK โป่ง หินเหล็กไฟ, ปู แบล็คเฮด, กบ แท็กซี่ article
โป่ง หินเหล็กไฟ และ กบ แท็กซี่ article
Y NOT 7 article
บอย พีชเมคเกอร์ article
แบล็คเฮด (Black Head) article
เจ เจตริน article
แสน นา'กา article
บ่าววี article
เดวิด อินธี
คาราบาว article
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ article
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
มาลีฮวนน่า article
คาไลโดสโคป
์๊NUVO article
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
ROCK STARS CONCERT
พั้นช์ วรกาญจน์
แก๊งปากซอย
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert
นา'กา " คิดถึงเธอ "
คอนเสิร์ต ลพบุรี..ทุ่งทานตะวัน