ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
แก๊งปากซอย

ครั้งแรกและครั้งสำคัญที่ “แกรมมี่ โกลด์”  จัดหนัก รวม
8 สุดยอดขุนพลเพลงเพื่อชีวิต ภายใต้โปรเจค “แก๊งปากซอย”  

          หลังจากที่ แกรมมี่ โกลด์ เป็นที่หนึ่งในเรื่องเพลงลูกทุ่งอีสานมานาน แต่ก็ไม่เคยทิ้งตลาดเพลงเพื่อชีวิตเลย ล่าสุด สังกัด แกรมมี่ โกลด์ ก็ผุดโปรเจคยักษ์ ต้องบอกว่ายักษ์มาก ๆ คือการรวมเอา 8 สุดยอดขุนพลเพลงเพื่อชีวิตมาไว้ในอัลบั้มเดียวกันอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อโปรเจค “แก๊งปากซอย”  นำทีมคุมปากซอยโดย แช่ม แช่มรัมย์, กล้วย แสตมป์, พี สะเดิด, โกไข่กับนายสน, แสน นากา, ดอน ปาละกุล และเดวิด อินธี เห็นแค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว

 

          โปรเจคอัลบั้ม “แก๊งปากซอย”  เกิดขึ้นจากความคิดริเริ่ม ของคุณกริช ทอมมัส ผู้บริหารของสังกัดแกรมมี่ โกลด์ ที่มองเห็นว่าศิลปินเพื่อชีวิตที่มีอยู่ในสังกัดมีอยู่หลายคน จึงอยากจะรวมศิลปินเหล่านี้ไว้ในอัลบั้มเดียวกัน แล้วแต่งเพลงขึ้นใหม่ทั้งหมด ตามบุคลิกของศิลปินทั้ง 8 คน โดยอัลบั้มชุดนี้มี อาจารย์ยีนส์ ศิลาแลง อาจศิลา รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ควบคุมซอย และสมมติให้แกรมมี่ โกลด์ เป็นที่พักอาศัยของพวกเขาทั้ง 8 คน ให้อยู่ในซอยเดียวกัน นั่นก็คือ “ซอยคนโสด” โดยมีร้านประจำอยู่หน้าปากซอยคนโสด แต่แก๊งปากซอยนี่จะมุ่งมั่นทำแต่ความดี ช่วยเหลือคนในซอยมาเสมอ จนทำให้ทั้ง 8 หนุ่มยังครองความเป็นโสด ทั้งหมดจึงรวมตัวกันเป็น “แก๊งปากซอย”

 

          สำหรับ “แก๊งปากซอย” จะแบ่งบุคลิกและสไตล์ของหนุ่ม ๆ ไว้ 2 กลุ่ม กลุ่มแรกจะเป็นแนวเท่ห์ ๆ หล่อ ๆ จะมี กล้วย แสตมป์, พี สะเดิด, แสน นากา, ดอน ปาละกุล, เดวิด อินธี และกลุ่มสนุกสนานเฮฮา ก็จะมี แช่ม แช่มรัมย์, โกไข่กับนายสน โดยบทเพลงทั้ง 10 เพลง ก็จะมีดนตรีและเนื้อหาสาระที่แตกต่างกันออกไปตามสไตล์ของศิลปินที่ร้องเพลงนั้น ๆ โดยรายละเอียดเพลงมีดังนี้

 

เพลง     อย่าเสี่ยงกับคนเหงา                   ศิลปิน   แสน นากา / เดวิด อินธี

คำร้อง   ชาลี สาลี่                                   ทำนอง-เรียบเรียง  บรรจง เวียงพล

เพลงนี้จังหวะของดนตรีจะออกมาประมาณกลาง ๆ ค่อนข้างเร็ว โดยเนื้อหาของเพลงนี้จะพูดถึง อารมณ์ของผู้ชายเวลาเหงา หากพวกเขาคิดรักใครสักคนขึ้นมา ก็จะรักไม่ยอมเลิกเลยทีเดียว ถ้าสาว ๆ รู้อย่างนี้แล้ว อย่าส่งยิ้ม อย่าชายตา และ “อย่าเสี่ยงกับคนเหงา” จะดีกว่า...ถ้าคุณไม่ได้คิดอะไรกับพวกเขา เพราะคนเหงารักคนง่าย

 

เพลง     ส่วนขาดส่วนเกิน                        ศิลปิน   กล้วย แสตมป์

คำร้อง   วรัชยา พรหมสถิต, ทำนอง  ชาลี  สาลี่,    เรียบเรียง  บรรจง เวียงพล

เพลงนี้มีจังหวะช้า ที่พูดถึงเรื่องราวของชายหนุ่มที่รักผู้หญิงคนนึงมาก แต่ผู้หญิงก็มีชายหนุ่มที่สนใจอยู่เหมือนกัน แต่ชายหนุ่มคนนั้นมีเจ้าของอยู่แล้ว ผู้ชายคนนี้ก็เลยถามผู้หญิงคนนี้ว่า “อยากมีค่าทุกนาทีที่หายใจสำหรับฉัน หรืออยากมีค่าแค่ตอนอยู่ในห้องกับเขาเท่านั้น”

 

เพลง     เกลียดความคิดถึง                      ศิลปิน        โกไข่

คำร้อง-ทำนอง  พยัต ภูวิชัย                     เรียบเรียง   ชัญญ ชมพู

เพลงนี้มีจังหวะช้า ดนตรีมีกลิ่นไอของภาคใต้เข้ามาผสมอยู่ด้วย โดยปกติเวลาเราคิดถึงใคร เราก็จะมีความสุข แต่เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวการเกลียดความคิดถึง เพราะความคิดถึงในเพลงนี้ แปลว่าคนรักกันต้องห่างกัน เวลาที่อยู่คนเดียวมันรู้สึกอ้างว้าง มันเหงา จึงทำให้เกลียดทุกอย่างที่ทำให้ต้องไกลห่างจากเธอ แต่ข้อดีของความคิดถึงก็มีอยู่แค่ข้อเดียวคือ ทำให้รู้ว่าเธอนั้นมีความหมายสำหรับฉันคนนี้

 

เพลง     ตกนรกแน่นอน                           ศิลปิน   โกไข่ / นายสน / แช่ม แช่มรัมย์

คำร้อง-ทำนอง  พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ           เรียบเรียง  ปาริวัฒน์  สุวรรณชัย

เพลงนี้มีจังหวะเร็ว ดนตรีสนุกสนาน เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ตกหลุมรักหญิงสาวน่ารัก แต่เขามีเจ้าของแล้ว แต่ก็ยังไม่วาย ยังเก็บภาพของหญิงสาวเอาไปเพ้อ ไปจินตนาการต่าง ๆ นานา อาการหลงรักคนมีเจ้าของแบบนี้ทำให้ชายหนุ่มรู้ตัวทันทีว่าต้องตกนรกแน่นอน

 

เพลง    อยากโดนเต็มหัวใจ                      ศิลปิน  พี สะเดิด / แสน นากา / แช่ม แช่มรัมย์ / โกไข่ / นายสน / กล้วย แสตมป์ / ดอน ปาละกุล / เดวิด อินธี

คำร้อง-ทำนอง  วสุ ห้าวหาญ                   เรียบเรียง  ปาริวัฒน์ สุวรรณชัย

เพลงนี้มีจังหวะเร็ว เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวของจิ๊กโก๋ปากซอย เรียกร้องต่อเทวดาให้ส่งคนรักมาให้สักคน ส่งมาทีไร เป็นแต่ความช้ำทุกที เห็นคนอื่นเขามีแฟนกันหมดแล้ว ตัวเองได้แต่แห้วมาโดยตลอด คราวนี้ก็เลยอยากโดนเต็มหัวใจเหมือนกับคนอื่น ๆ เขาบ้าง

 

เพลง     สามกำสิบ                                  ศิลปิน       แสน นากา

คำร้อง-ทำนอง  วสุ ห้าวหาญ                    เรียบเรียง  ศิลาแลง อาจสาลี

เพลงนี้มีจังหวะช้า พูดถึงเรื่องราวของการเปรียบเทียบ ความรัก เหมือนกับผักในตลาดสด ความรักทั้งฉันและเธอที่เคยเสีย ๆ ไปไม่รู้ว่าเสียไปเท่าไหร่แล้ว แต่ถ้าเธอจะรวบรวมทั้งหมดที่เหลือไว้ในใจมอบให้ฉัน ต่อให้คนอื่นตีค่าราคาแค่สามกำสิบ แต่สำหรับฉันมันมีค่ามากมายที่สุดแล้ว

 

เพลง      ขอทวงแฟนผมคืน                       ศิลปิน   เดวิด อินธี

คำร้อง-ทำนอง  เจ๋ง ด่านเกวียน                 เรียบเรียง  ศิลาแลง อาจสาลี

เพลงนี้มีจังหวะช้า เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวของผู้ชายคนนึงที่ต้องการทวงแฟนของเขาคืน เพราะว่าพี่คนที่พาเขาไปดูแลเธอไม่ดี แรก ๆ ก็ดูแลเธอดี เพราะโปรโมชั่นยังมีอยู่ แต่อยู่ไปสักพัก พี่เริ่มทำให้เธอร้องไห้ ถ้าเป็นอย่างนี้ผมขอทวงแฟนผมคืนมาดูแลเองดีกว่า

 

เพลง    ฉันเป็นแฟนเธอแล้ว เธอเป็นแฟนใคร          ศิลปิน       แสน นากา / ดอน ปาละกุล

คำร้อง-ทำนอง    พยัต  ภูวิชัย                             เรียบเรียง  ปาริวัฒน์  สุวรรณชัย

เพลงนี้มีจังหวะช้า เพลงนี้ใช้ภาษาเปรียบเทียบในบทเพลงไพเราะ เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวของผู้ชายที่เห็นผู้หญิงสวยผ่านเข้ามาในสายตา แต่เธอไม่เคยออกไปจากใจ อยากจะบอกให้เธอรู้ว่าฉันเป็นแฟนเธอแล้ว แต่มีหนึ่งคำถามกลับไป แล้วเธอหล่ะ เป็นแฟนใคร แต่ถ้าเธอยังไม่มีใคร ฉันพร้อมเสมอจะเสนอตัวให้เธอรู้ว่าตรงนี้ยังมีอีกคน

 

เพลง     พรุ่งนี้จะมาอีกไหม                          ศิลปิน       นายสน

คำร้อง   ชนะ  เสวิกุล,  ทำนอง  บรรจง  เวียงพล,  เรียบเรียง  สิทธวีร์  พิพัฒน์ชุติพร

เพลงนี้มีจังหวะเร็ว ดนตรีจะออกแนวอินเดียผสม “พรุ่งนี้จะมาอีกไหม”  เป็นประโยคคำถามของชายในเพลงนี้ที่ถามกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาหลงรัก อยากจะให้เธอมาเจอทุกวัน และอยากจะเชิญเธอมาเป็นแฟน เพื่อเติมขวัญและกำลังใจให้กับคนที่ไม่มีใคร

 

เพลง     อยากตกเป็นแฟนของเธอ                  ศิลปิน       พี สะเดิด

คำร้อง-ทำนอง     วสุ  ห้าวหาญ                      เรียบเรียง  ศิลาแลง อาจสาลี

เพลงนี้มีจังหวะเร็ว เพลงนี้จะพูดถึงเรื่องราวของชายหนุ่มที่อยากจะตกเป็นแฟนของสาวคนหนึ่งที่เขาแอบมอง แอบรัก แต่ก็ไม่กล้าที่จะไปบอกรักกับเธอสักที ได้แต่เพ้ออยู่คนเดียวอย่างนี้

 

โหลดเพลงจากอัลบั้มนี้ก็เข้าไปโหลดได้ที่ *1239099

ติดต่อการแสดง “ แก็งปากซอย ” : คุณอ้วน 08 6970 8319 
ราคาพิเศษสุดๆ ศิลปินครบทั้ง 8 ท่าน สำหรับงานโชว์ 21 ส.ค.- 11 ก.ย.54 เท่านั้น

 
ละไม มิวสิค

หนุ่ย อำพล ลำพูน article
โป่ง หิน เหล็ก ไฟ article
อิ๊ด & กบ DOUBLE ROCK article
อิ๊ด ฟลาย article
PLAY PROJECT article
ก้อง สหรัถ, ก้อง นูโว article
ไมโคร article
กบ แท็กซี่ article
ฟาเรนไฮธ์ article
TRIPLE ROCK อี๊ด-โป่ง-กบ article
TRIPLE ROCK โป่ง หินเหล็กไฟ, ปู แบล็คเฮด, กบ แท็กซี่ article
โป่ง หินเหล็กไฟ และ กบ แท็กซี่ article
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์ article
Y NOT 7 article
บอย พีชเมคเกอร์ article
แบล็คเฮด (Black Head) article
เจ เจตริน article
แสน นา'กา article
บ่าววี article
เดวิด อินธี
คาราบาว article
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ article
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
มาลีฮวนน่า article
คาไลโดสโคป
์๊NUVO article
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
ROCK STARS CONCERT
พั้นช์ วรกาญจน์
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert
นา'กา " คิดถึงเธอ "
คอนเสิร์ต ลพบุรี..ทุ่งทานตะวัน