ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
ลาบานูน article


ติดต่อคอนเสิร์ต ลาบานูน  :  คุณอ้วน  086 9708319

 

ลาบานูน ( LABANOON ) วงดนตรีที่ครองใจวัยรุ่นและมีอายุยืนยาวมาเกือบ 20 ปี มาจากการรวมตัวกันของ 3 หนุ่มไทยเชื้อสายมุสลิม เข้าร่วมประกวดในโครงการ Hot Wave Music Awards และสามารถผ่านเข้าไปในรอบ 10 วงสุดท้าย โดยมี ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ แห่งค่ายมิวสิกบักส์ในขณะนั้น ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินที่เห็นแวววงดนตรีกลุ่มนี้จึงชักชวนพวกเขาเข้ามาร่วมงานด้วยกัน

คำว่า "ลาบานูน" เป็นภาษาอาหรับ แปลว่า "นมสด" ซึ่งเป็นคำจำกัดความของพวกเขา เพราะดนตรีในความคิดของพวกเขาคือ นมสด รสจืด ไม่เจือสี ไม่ปรุงแต่งรสชาติ อะไรให้วุ่นวายซับซ้อน วงลาบานูน มีเครื่องดนตรีสามชิ้นคือ กีต้าร์ เบส และกลอง ออกอัลบั้มชุดแรก นมสด ในปีพ.ศ. 2541 ซึ่งมีเพลงฮิตอย่าง เพลงยาม หนักใจ ด้วยสไตล์การร้องเพลงอันมีเอกลักษณ์ของลาบานูน เพลงเร็วมีจังหวะสนุกสนานเจือกลิ่นร็อคในสไตล์ของพวกเขา ส่วนเพลงช้าดนตรีหนักแน่นเนื้อหาบาดลึก ถูกใจแฟนเพลง ทำให้ชื่อเสียงของลาบานูนได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างรวดเร็ว รวมทั้งอัลบั้มชุดนี้ยังติดอันดับอัลบั้มขายดีตลอดปี 2541
จนกระทั่งคลอดอัลบั้มชุดที่สองในปีต่อมา ชื่ออัลบั้ม 191 มีเพลงฮิตมากมาย เช่น 191  รางวัลปลอบใจ ถูกทุกข้อ แอบรัก บังอาจรักเธอ จากนั้นก็มีอัลบั้มออกตามมาอีกหลายชุด หลังจากออกอัลบั้ม 24 ชั่วโมง ในปีพ.ศ.2549 พวกเขาก็ได้แยกย้ายกันไปทำงานด้านอื่น ๆ แต่ก็ยังคงรักและคิดถึงดนตรีกันอยู่ จนในปีพ.ศ. 2555 จึงได้กลับมารวมตัวกันใหม่อีกครั้ง โดยมี เมธี อรุณ นักร้องนำ, กีต้าร์ อนันต์ สะมัน เบส  และณัฐนนท์ ทองอ่อน มือกลองคนใหม่มาร่วมวง พร้อมอัลบั้ม Keep Rocking เพลงฮิตเปิดตัวที่รู้จักกันดีคือ เพลงประกันชั้น 3
ต่อมาปีพ.ศ. 2557 วงลาบานูนย้ายมาอยู่สังกัดจีนี่ เรคคอร์ดส และปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ฮิตโดนใจแฟนเพลงอีกครั้ง ได้แก่ เพลงศึกษานารี และตามมาด้วย เพลงพลังงานจน ซึ่งเพลงนี้ได้นักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดี เปาวลี พรพิมล มาร่วมร้อง Feat. ด้วย นอกจากนี้ ลาบานูนยังได้ร่วมขับร้องกับวงบอดี้แสลม เพลงปลิดปลิว ในอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ อีกด้วย
 

ติดต่อคอนเสิร์ต ลาบานูน : คุณอ้วน 08 6970 8319

    ละไม มิวสิค

โป่ง หิน เหล็ก ไฟ article
บิลลี่ โอแกน article
อิ๊ด & กบ DOUBLE ROCK article
อิ๊ด ฟลาย article
ก้อง สหรัถ, ก้อง นูโว article
กบ แท็กซี่ article
ฟาเรนไฮธ์ article
TRIPLE ROCK อี๊ด-โป่ง-กบ article
TRIPLE ROCK โป่ง หินเหล็กไฟ, ปู แบล็คเฮด, กบ แท็กซี่ article
โป่ง หินเหล็กไฟ และ กบ แท็กซี่ article
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์ article
Y NOT 7 article
บอย พีชเมคเกอร์ article
แบล็คเฮด (Black Head) article
เจ เจตริน article
COCKTAIL article
หนุ่ม กะลา article
พั้นช์ วรกาญจน์ article
คาราบาว article
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ article
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ article
มาลีฮวนน่า article
แสน นา'กา article
เดวิด อินธี article
บ่าววี article
์๊NUVO article
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
คอนเสิร์ต ลพบุรี..ทุ่งทานตะวัน
นา'กา " คิดถึงเธอ "
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert