ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
ลาบานูน

ติดต่องานคอนเสิร์ต ลาบานูน :  086 9708319  คุณอ้วน / Line ID : uan1948                        

 ลาบานูน ( LABANOON ) วงดนตรีที่ครองใจวัยรุ่นและมีอายุยืนยาวมาเกือบ 20 ปี มาจากการรวมตัวกันของ 3 หนุ่มไทยเชื้อสายมุสลิม เข้าร่วมประกวดในโครงการ Hot Wave Music Awards และสามารถผ่านเข้าไปในรอบ 10 วงสุดท้าย โดยมี ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ แห่งค่ายมิวสิกบักส์ในขณะนั้น ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินที่เห็นแวววงดนตรีกลุ่มนี้จึงชักชวนพวกเขาเข้ามาร่วมงานด้วยกัน

คำว่า "ลาบานูน" เป็นภาษาอาหรับ แปลว่า "นมสด" ซึ่งเป็นคำจำกัดความของพวกเขา เพราะดนตรีในความคิดของพวกเขาคือ นมสด รสจืด ไม่เจือสี ไม่ปรุงแต่งรสชาติ อะไรให้วุ่นวายซับซ้อน วงลาบานูน มีเครื่องดนตรีสามชิ้นคือ กีต้าร์ เบส และกลอง ออกอัลบั้มชุดแรก นมสด ในปีพ.ศ. 2541 ซึ่งมีเพลงฮิตอย่าง เพลงยาม หนักใจ ด้วยสไตล์การร้องเพลงอันมีเอกลักษณ์ของลาบานูน เพลงเร็วมีจังหวะสนุกสนานเจือกลิ่นร็อคในสไตล์ของพวกเขา ส่วนเพลงช้าดนตรีหนักแน่นเนื้อหาบาดลึก ถูกใจแฟนเพลง ทำให้ชื่อเสียงของลาบานูนได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างรวดเร็ว รวมทั้งอัลบั้มชุดนี้ยังติดอันดับอัลบั้มขายดีตลอดปี 2541
จนกระทั่งคลอดอัลบั้มชุดที่สองในปีต่อมา ชื่ออัลบั้ม 191 มีเพลงฮิตมากมาย เช่น 191  รางวัลปลอบใจ ถูกทุกข้อ แอบรัก บังอาจรักเธอ จากนั้นก็มีอัลบั้มออกตามมาอีกหลายชุด หลังจากออกอัลบั้ม 24 ชั่วโมง ในปีพ.ศ.2549 พวกเขาก็ได้แยกย้ายกันไปทำงานด้านอื่น ๆ แต่ก็ยังคงรักและคิดถึงดนตรีกันอยู่ จนในปีพ.ศ. 2555 จึงได้กลับมารวมตัวกันใหม่อีกครั้ง โดยมี เมธี อรุณ นักร้องนำ, กีต้าร์ อนันต์ สะมัน เบส  และณัฐนนท์ ทองอ่อน มือกลองคนใหม่มาร่วมวง พร้อมอัลบั้ม Keep Rocking เพลงฮิตเปิดตัวที่รู้จักกันดีคือ เพลงประกันชั้น 3
ต่อมาปีพ.ศ. 2557 วงลาบานูนย้ายมาอยู่สังกัดจีนี่ เรคคอร์ดส และปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ฮิตโดนใจแฟนเพลงอีกครั้ง ได้แก่ เพลงศึกษานารี และตามมาด้วย เพลงพลังงานจน ซึ่งเพลงนี้ได้นักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดี เปาวลี พรพิมล มาร่วมร้อง Feat. ด้วย นอกจากนี้ ลาบานูนยังได้ร่วมขับร้องกับวงบอดี้แสลม เพลงปลิดปลิว ในอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ อีกด้วย
 
ติดต่อคอนเสิร์ต ลาบานูน : 086 970 8319 คุณอ้วน / Line ID : uan1948       

    ละไม มิวสิค

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert
โป่ง หิน เหล็ก ไฟ article
บิลลี่ โอแกน article
อิ๊ด & กบ DOUBLE ROCK article
อิ๊ด ฟลาย article
NUVO article
ก้อง สหรัถ, ก้อง นูโว
เจ เจตริน article
กบ แท็กซี่ article
ดิษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ article
TRIPLE ROCK อี๊ด-โป่ง-กบ article
TRIPLE ROCK โป่ง หินเหล็กไฟ, ปู แบล็คเฮด, กบ แท็กซี่ article
ฟาเรนไฮธ์ article
แบล็คเฮด (Black Head) article
ไมโคร article
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์
Y NOT 7
โป่ง หินเหล็กไฟ และ กบ แท็กซี่
เป้ ไฮ-ร็อค และ เจี๊ยบ พิสุทธิ์
ร็อคบราเธอร์ส
COCKTAIL
หนุ่ม กะลา
คาราบาว
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
หงา คาราวาน
มาลีฮวนน่า
ทอม ดันดี
บ่าววี
แสน นา'กา
นา'กา " คิดถึงเธอ "
บ่าววี & แสน นากา
เดวิด อินธี
ไววิทย์
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
บอย พีชเมคเกอร์
พั้นช์ วรกาญจน์
แจ็ค ไอเฟล Full Band
คอนเสิร์ต ลพบุรี..ทุ่งทานตะวัน