ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
หนุ่ย อำพล ลำพูน article

 

ติดต่อคอนเสิร์ต หนุ่ย อำพล ลำพูน  :   คุณอ้วน  086 970 8319

หนุ่ย อำพล ลำพูน ศิลปินร็อคแถวหน้าของเมืองไทย เจ้าของวลียอดฮิต “ขอมือขวาหน่อย”  ที่ยืนหยัดอยู่บนถนนสายดนตรีมาเป็นเวลายาวนานเกือบ 30 ปี และยังคงเป็นที่รักของแฟนเพลงอย่างอบอุ่นและเหนียวแน่นตลอดเวลาที่ผ่านมาเมื่อใดที่ หนุ่ย อำพล ลำพูน เล่นคอนเสิร์ตแฟน ๆ เพลงก็จะพร้อมใจกันชูมือขวาแล้วโยกไปตามจังหวะเสียงเพลงอย่างมีความสุข

หนุ่ย อำพล ลำพูน เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากภาพยนตร์เรื่อง วัยระเริง ในปีพ.ศ.2527  ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนววัยรุ่นที่ฉีกแนวไปจากเดิม ๆ  และยิ่งตอกย้ำความสำเร็จอย่างสูงจากบทแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง น้ำพุ จนได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง สาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม และโด่งดังอีกครั้งในบทนำจากภาพยนตร์เรื่อง ข้างหลังภาพ จากนั้นก็มีผลงานการแสดงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง


       

หนุ่ย อำพล ลำพูน  รักในด้านศิลปะดนตรีมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมจนกระทั่งเรียนจบการศึกษา โดยเริ่มต้นจากกลุ่มเพื่อน ๆ จากจังหวัดระยอง รวมตัวกันตั้งวงดนตรีเล็ก ๆ ขึ้นมา เล่นดนตรีอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ จนวันหนึ่งได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์ของผู้กำกับชื่อดัง คุณเปี๊ยก โปสเตอร์ เรื่องวัยระเริง จนโด่งดังไปทั่วประเทศ จากนั้นจึงได้เปลี่ยนชื่อวงเป็น "ไมโคร"  โดยมี สุนทร สุจริตฉันท์ อดีตนักร้องนำวงรอยัลสไปรท์ เป็นผู้ตั้งชื่อวงให้

ย้อนอดีตกลับไปก่อนที่วงไมโคร จะมีอัลบั้มเป็นของตัวเองครั้งแรกนั้น ไมโครได้มีโอกาสไปลองออดิชั่นแสดงสดทางรายการ คอนเสิร์ตแดดเดียว ช่อง 9 อ.ส.ม.ท.ซึ่งในยุคนั้นมี ธเนศ วรากูลนุเคราะห์เป็นพิธีกร และ เรวัต พุทธินันทน์ เห็นความสามารถของวง จึงได้ชักชวนให้เซ็นต์สัญญาเข้าสังกัด แกรมมี่ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

ในปี พ.ศ. 2529 วงไมโครออกอัลบั้มแรกคือ "ร็อก เล็ก เล็ก" ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง โดยมี อัสนี โชติกุล ดูแลการผลิต หลังจากนั้นมีผลงานอัลบั้มต่อมาคือ "หมื่นฟาเรนไฮต์" และ "เต็มถัง" ในปี 2531 และ ปี 2532

จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2535  หนุ่ย อำพล ลำพูน แยกตัวไปเป็นนักร้องเดี่ยว พร้อมมีผลงานอัลบั้มเดี่ยว 3 ชุด ได้แก่ “วัตถุไวไฟ”  ในอัลบั้มชุดนี้มีเพลงฮิตตลอดกาลอยู่หลายเพลง อย่างเพลง เสียมั้ย ลางร้าย แผลในใจ จากนั้นในปีต่อมาหนุ่ย อำพล ลำพูน ได้ตอกย้ำความแรงอย่างต่อเนื่องด้วยการออกอัลบั้ม  “ม้าเหล็ก” โดยทั้งสองอัลบั้มได้โปรดิวเซอร์ฝีมือชั้นครู กฤษณ์ โชคทิพย์พัฒนา มาดูแลการผลิตให้  ต่อมาปี พ.ศ.2538  ถึงคราวของอัลบั้ม “อำพลเมืองดี”  ซึ่งชุดนี้ได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดี "โอม"  ชาตรี คงสุวรรณ มาร่วมงาน และยังมีเพลงฮิตให้แฟน ๆ เพลงได้โยกมือขวากันทั้งประเทศ อาทิ ตอก ฝากรอยเท้า ในสายตาเธอ

ติดต่อคอนเสิร์ตหนุ่ย อำพล : คุณอ้วน 086 970 8319 

        

          

          
ละไม มิวสิค

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert article
โป่ง หิน เหล็ก ไฟ article
อิ๊ด & กบ DOUBLE ROCK
อิ๊ด ฟลาย article
Beauty & The Beats แคทรียา อิงลิช อี๊ด ฟลาย
กบ แท็กซี่
ฟาเรนไฮธ์ article
TRIPLE ROCK อี๊ด-โป่ง-กบ article
TRIPLE ROCK โป่ง หินเหล็กไฟ, ปู แบล็คเฮด, กบ แท็กซี่
โป่ง หินเหล็กไฟ และ กบ แท็กซี่
เจ เจตริน
์๊NUVO article
บอย พีชเมคเกอร์
ไมโคร article
แบล็คเฮด (Black Head)
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์ article
บ่าววี & แสน นากา
แสน นา'กา
บ่าววี article
เดวิด อินธี article
คาราบาว article
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ article
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ article
มาลีฮวนน่า
Zuzu
คาไลโดสโคป
Y NOT 7
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
ROCK STARS CONCERT
พั้นช์ วรกาญจน์
แก๊งปากซอย
นา'กา " คิดถึงเธอ "
คอนเสิร์ต ลพบุรี..ทุ่งทานตะวัน