ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ

 ติดต่อคอนเสิร์ต น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ : 086 970 8319  คุณอ้วน / Line ID : uan1948                                                                                                                                                      
         
หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ   เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2496 ที่บ้านหัวเลิง (ศีรษะละเลิง) ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เริ่มต้นเป็นศิลปินเพลงเมื่อกลับออกมาจากป่าแล้ว พงษ์เทพได้เข้าร่วมกับวงคาราบาวโดยเดินทางร่วมแสดงคอนเสิร์ตไปด้วยกัน แต่ไม่ได้เป็นสมาชิกวง จนกระทั่งคาราบาวโด่งดังจากอัลบั้ม เมดอินไทยแลนด์ แล้ว แอ๊ด คาราบาว (ยืนยง โอภากุล) จึงช่วยเล่นดนตรีให้กับการออกอัลบั้มชุดแรกของพงษ์เทพ คือ ชุด "ห้วยแถลง" กับเพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม โดยมีจังหวะเร็กเก้สนุก ๆ กับเนื้อหาที่เสียดสีชีวิตมนุษย์ จากนั้นพงษ์เทพก็ได้เป็นศิลปินเดี่ยว และมีชื่อเสียงในเวลาต่อมา เพลงที่เป็นที่นิยมและรู้จักกันดีของพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ก็ได้แก่เพลงสนุกอย่าง คนกับหมา, ตังเก, น้ำตาหอยทาก, ต้นขับขี่, โคราชา รวมถึงเพลงลึกซึ้งกินใจอย่าง ห้วยแถลง, นกเขาไฟ, ลิงทะโมน, ลมรำเพย, ตรงเส้นขอบฟ้า,คิดถึงบ้าน เป็นต้น โดยเนื้อเพลงส่วนมาก พงษ์เทพจะเป็นผู้แต่งเอง โดยใช้ถ้อยคำสำนวนที่เหมือนบทกวี สมกับฉายาของตัวเอง โดยฉายา "กวีศรีชาวไร่" นี้ "นายผี" อัสนี พลจันทร์ ปัญญาชนนักปฏิวัติเป็นผู้ตั้งให้

          พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ มีชื่อเล่นว่า "หมู" จนเรียกกันติดปากว่า "น้าหมู" มีบุคลิกเป็นคนสนุกสนานเฮฮา พูดเก่ง เมื่อแสดงคอนเสิร์ตครั้งใด มักจะสร้างความสนุกให้กับผู้ชมด้วยการพูด ด้วยลีลาของตัวเอง จนกลายเป็นเหมือนการทอล์กโชว์กลาย ๆ ปัจจุบัน มีบ้านและไร่ชื่อ "ดอกเหงื่อ" อยู่บริเวณเชิงเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา บ้านเกิด โดยใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายชอบอยู่สันโดษไม่ชอบคบกับใครง่ายๆแต่ชอบอยู่กับชาวบ้าน ไม่เข้ากรุงหรือเข้าสังคม นอกจากจะมีงานแสดงดนตรี น้าหมูที่เราเรียกติดปากกันนั้น ยังหันไปทำมูลนิธิ โดยตั้งชื่อว่า "มูลนิธิเขาใหญ่" ตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2539 จนถึงปัจจุบัน มีความประสงค์และความตั้งใจที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรบ้านเกิดของตัวเองโดยมีผู้ร่วมอุดมการณ์หลายคน ไม่ว่าจะเป็ยยุวชน เยาวชน ก็สามารถเข้าร่วมกันได้ในวันอาทิตย์ อาสาสมัครมูลนิธิเขาใหญ่ จะขึ้นเขาใหญ่ไปเก็บขยะกันเสมอ / ขอบคุณ วิกิพีเดีย


         
หลังจากเปิดการแสดงสดในคอนเสิร์ต ''หนึ่งก้าว ๖0 พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ '' ณ โรงหนังสกาล่า เมื่อวันที่ 2 และ 3 พฤศจิกายน 2556 ให้แฟนๆ เพลงเพื่อชีวิตหายคิดถึงกันไปแล้ว ด้วยเพลงหลากหลายทั้งสนุก-สุข-ซึ้ง และอีกหลายเพลงที่ไม่เคยเล่นมาก่อน กับเรื่องราวจุดเริ่มต้นการเดินทางบนถนนสายดนตรีของกวีศรีชาวไร่ ''พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ''  ปัจจุบัน น้าหมูก็มีคอนเสิร์ตตามร้านอาหารหรืองานเลี้ยงต่าง ๆ ที่แฟน ๆ สนใจติดต่อให้ไปแสดงเป็นพิเศษอย่างต่อเนื่อง

ติดต่องานคอนเสิร์ต หมู พงษ์เทพ : 086 970 8319 คุณอ้วน / Line ID : uan1948                                                                                                   
ละไม มิวสิค

โป่ง หิน เหล็ก ไฟ
บิลลี่ โอแกน
อิ๊ด & กบ DOUBLE ROCK
อิ๊ด ฟลาย
์๊NUVO
ก้อง สหรัถ, ก้อง นูโว
เจ เจตริน
กบ แท็กซี่
ฟาเรนไฮธ์
TRIPLE ROCK อี๊ด-โป่ง-กบ
TRIPLE ROCK โป่ง หินเหล็กไฟ, ปู แบล็คเฮด, กบ แท็กซี่
แบล็คเฮด (Black Head)
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์
Y NOT 7
บอย พีชเมคเกอร์
โป่ง หินเหล็กไฟ และ กบ แท็กซี่
ดูโอเมย์
COCKTAIL
หนุ่ม กะลา
ลาบานูน
พั้นช์ วรกาญจน์
คาราบาว
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์
มาลีฮวนน่า
ทอม ดันดี
แสน นา'กา
บ่าววี
บ่าววี & แสน นากา
เดวิด อินธี
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
คอนเสิร์ต ลพบุรี..ทุ่งทานตะวัน
นา'กา " คิดถึงเธอ "
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert