ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
TAWANDANG MICROBREWERY SINGAPORE

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาสิงคโปร์  TAWANDANG MICROBREWERY SINGAPORE

          เป็นโรงเบียร์ที่ผลิตเบียร์สดรสเยอรมัน ในสิงคโปร์ ที่มีสัญชาติไทยแท้ ๆ หลังจากที่ประสบความสำเร็จจาก โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาพระราม 3 สาขาแรกที่เปิดให้บริการมากว่าสิบปี  และสาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา สาขาที่สอง ซึ่งมีแฟน ๆ ประจำของร้านมาทานอาหารกันเนืองแน่นทุกวัน โดยได้รับการยกย่องจากนิตยสารไทม์ (Time Magazine) ปี ค.ศ.2003 ให้เป็น The World’s Best Thai-German Bar & Restaurant by Time Magazine in 2003  เป็นเครื่องการันตีคุณภาพ ล่าสุดยังได้เปิดร้านอาหารน้องใหม่ในเครือตะวันแดง ชื่อ “เรดซัน บายตะวันแดง” (Red Sun by Tawandang) บริการอาหารไทยในสไตล์ Modern Thai Cuisine ตั้งอยู่ที่ ชั้น 7 สยามดิสคัฟเวอรี่ เพื่อเอาใจนักชิมที่อยู่ย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพฯ อีกด้วย

    
 

          ทางผู้บริหารฯ เล็งเห็นศักยภาพของชาวสิงคโปร์ ที่มีรายได้เฉลี่ยต่อครัวเรือน 4,950 SGD หรือ ราว 123,750 บาท เป็นข้อมูลสำรวจเมื่อปีพ.ศ. 2551 ประกอบกับชาวสิงคโปร์ส่วนใหญ่นิยมออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน เนื่องจากต้องทำงานหนักจึงไม่มีเวลาทำอาหารทานในบ้าน ด้วยเหตุนี้จึงได้โกอินเตอร์สร้างแบรนด์ร้านอาหารไทยในสิงคโปร์ ในสไตล์ร้านอาหารแบบ Asian Style Microbrewery ชื่อว่า “Tawandang Microbrewery Singapore”  สาขาเดมพ์ซีย์ บล็อก 26 (Dempsey Branch, Block 26) เพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของสิงคโปร์ ถึงแม้จะมีประชากรเพียง 5 ล้านคน แต่มีความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจเป็นอันดับหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย มีนักธุรกิจทั้งชาวสิงคโปร์เอง และชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนมากมาย ดังนั้นคนในประเทศสิงคโปร์จึงถือได้ว่ามีกำลังซื้อสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          Tawandang Microbrewery Singapore เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.30 น. ถึง ตีหนึ่ง เรียกว่าสามารถฝากท้องได้ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ โดยเฉพาะมื้อค่ำนี้จะมีดนตรี Live Band นักร้องชายหญิงขับขานทั้งเพลงไทยและเพลงสากล รวมทั้งการแสดงโชว์ต่าง ๆ ทั้งโชว์รำไทย และโชว์เต้นแบบสากล สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้ชมเป็นประจำทุกค่ำคืน

    
    

          Tawandang Microbrewery Singapore สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 400 - 500 ท่าน บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ถนนเดมพ์ซี่ย์ ซึ่งย่านนี้มีลักษณะเป็นเนินเขา (เรียกกันว่า Dempsey Hill) เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ผับ บาร์ อย่างมีระดับจำนวนหลายร้าน แบ่งเป็นบล็อก ๆ Tawandang Microbrewery Singapore อยู่บล็อก 26  แถวนั้นถือได้ว่าเป็น Prime Location คลาคล่ำไปด้วยชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติที่มาทำงานในสิงคโปร์ ด้วยขนาดที่เล็กกว่าสาขาในเมืองไทยราว 3-4 เท่า จึงทำให้ยามค่ำคืนของโรงเบียร์ฯ แห่งนี้ให้บรรยากาศแบบครอบครัวอบอุ่นเป็นกันเอง  โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ชาวสิงคโปร์ก็จะพาลูกหลานมาทานอาหารกันที่นี่ ชมการแสดงไปด้วย เรียกว่ามีความสุขกันทั้งครอบครัว

          Tawandang Microbrewery Singapore ยังคงรักษาคอนเซ็ปต์ของร้าน ดื่มเบียร์เยอรมันสด ๆ รสละมุน ควบคู่กับอาหารไทยรสอร่อยถูกปาก พร้อมชมโชว์ Entertainment ต่าง ๆ  แน่นอนครับ เมื่อมาถึงที่นี่แล้ว เครื่องดื่มที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือเบียร์เยอรมัน รสนุ่มละมุนลิ้น ซึ่งมีให้เลือก 3 รสชาติเหมือนที่บ้านเรา ได้แก่ ลาเกอร์ “เบียร์สีทอง”, ดุงเกลเบียร์ “เบียร์ดำ” , และ ไวเซนเบียร์ “เบียร์กลิ่นผลไม้”  ล่าสุดที่ผมไปชิมมาแล้ว เบียร์กลิ่นมะม่วง (Mango Beer) หอมกลิ่นมะม่วงจาง ๆ ผสมผสานกับรสขมของเบียร์เยอรมันได้อย่างกลมกลืนลงตัวครับ น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับคอเบียร์โดยเฉพาะคุณสุภาพสตรี

    
    

          ส่วนอาหารที่เป็นไฮไลท์ชูโรงของที่นี่ หนีไม่พ้น ขาหมูทอดตะวันแดงครับ ยังคงรักษารสชาติแบบต้นตำรับสาขาที่เมืองไทยไว้อย่างครบถ้วน และยังมี Signature Dish อย่างเช่น ต้มยำกุ้ง  ปลากะพงทอดน้ำปลา รวมทั้งอาหารซีฟู้ดอีกหลายอย่าง รวมแล้วมีให้เลือกกว่า 100 เมนู เพื่อให้ชาวสิงคโปร์ได้ลองลิ้มชิ้มอาหารไทยรสชาติสูตรต้นตำรับตะวันแดง และอาหารซีฟู้ดซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวสิงคโปร์อยู่แล้ว

          ทางผู้บริหารของโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สิงคโปร์ มั่นใจว่า แม้ภาพลักษณ์ของร้านอาหารไทยในสิงคโปร์จะไม่ได้อยู่ในแถวหน้าเหมือนร้านอาหารอิตาเลี่ยน ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น แต่การเปิดตลาดอย่างเต็มรูปแบบของ Tawandang Microbrewery Singapore นั้นจะสามารถเปลี่ยนภาพลักษณ์ของร้านอาหารไทยให้ดู Premium ขึ้นได้ นอกจากนี้ ผู้บริหารฯ ยังมีความเชื่อมั่นว่า จะสามารถนำพาโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง ไปเปิดสาขายังประเทศอื่น ๆ ในเอเชียต่อไปได้ไม่ยาก

 
ละไม วาไรตี้

ซาฟารีเวิลด์ อาณาจักรแห่งความสุข
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
Tawandang German Brewery
พิพิธภัณฑ์วิทย์ฯ คลอง 5 รังสิต
วัดถ้ำเสือ กระบี่
เมืองโบราณ
ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา
มาดามทุสโซ่ กรุงเทพฯ
ตรุษจีน
เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
พิพิธภัณฑ์โชคชัย
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
พระราชวังสนามจันทร์
วัดเล่งเน่ยยี่ 2
ตุ๊กตุ๊กหัวกบ แลเมืองตรัง
วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
ศิลป์แผ่นดิน (Arts of the Kingdom)
อันเดอร์ วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา
อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม ราชบุรี
พระนารายณ์ราชนิเวศน์ จ.ลพบุรี
พระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม
พระที่นั่งอนันตสมาคม
วิถี..ดั้งเดิม และพิพิธภัณฑ์ชุมชนชาวเกาะลันตา
พิพิธภัณฑ์อนันต์ชัยไทยโบท
FLIGHT OF THE GIBBON ชะนี....เหิรเวหา
มหัศจรรย์โลกใต้ท้องทะเลในกรุงเทพฯ article
ท้องฟ้าจำลอง
แดนดิน..ถิ่นไดโนเสาร์
Chiang Mai Zoo Aquarium
สิ่งมงคลคู่ตรุษจีน เสริมความเฮง
อันดามัน ชื่อนี้มีที่มา..
เบิร์จ กาลิฟา ตึกสูงที่สุดในโลกแห่งใหม่
เขาดินวนา” ครบรอบ 71 ปี
ขนมจีนเส้นสด กระบี่
วันฮาโลวีน (Halloween)
Night Dive กุ้งลายหินอ่อน
คริสต์มาส
เที่ยวปลอดภัยในหน้าหนาว
ปางอุ๋ง ปาย มันส์ ฮา
เมื่อปลาใหญ่ไล่ล่าปลาเล็ก
ไหว้พระ ที่สระบุรี
ถ่ายภาพเมื่อ ฟ้าหม่น ทะเลหมอง
ตำนาน ดอกกุหลาบ
แสตมป์ทองคำ
หัตถศิลป์ ศิลปาชีพ เทิดพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
เรื่องของเต่าทะเล
โครงการทำความสะอาดบ้านปลาทะเลตรัง
Amazing Balloon Amazing Festival Korat