ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
เดวิด อินธี

 ติดต่องานคอนเสิร์ต เดวิด อินธี  : 086 970 8319  คุณอ้วน/ Line ID : uan1948                       

         
เดวิด อินธี่ นักร้องหนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกัน “ หน้าฝรั่ง หัวใจไทย ”  คนนี้  ในวงการเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิต นับว่าจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ด้วยบุคลิกที่เรียบง่าย สบาย ๆ แต่แฝงความขี้เล่น สนุกสนาน และเป็นกันเอง ประกอบกับกระแสเพลงฮิตที่หลาย ๆ คนร้องตามกันได้ อย่างเพลง ตั้งใจมาหลอก ผลงานในอัลบั้มชุดแรก "ฝรั่งบนหลังควาย" ซึ่งถือเป็นการแจ้งเกิดในวงการได้อย่างเต็มตัว ตามมาด้วยเพลง "ฝากแฟนผมด้วย" ในอัลบั้มชุดที่ 2 "มือใหม่หัดรัก" รวมทั้งเพลงฮิตจากอัลบั้มอีกหลายชุดต่อมา

 

          ล่าสุด เดวิด อินธี ข้ามาเป็นศิลปินน้องใหม่ ค่ายแกรมมี่ โกล์ด กำลังโด่งดังในอัลบั้ม “แก๊งปากซอย” นับเป็นปรากฎการณ์ การรวมตัวกันของ 8 สุดยอดนักร้องลูกทุ่งของแกรมมี่ โกล์ด ซึ่ง เดวิด อินธี ก็เป็นหนึ่งในนั้น ร่วมกันถ่ายทอดบทเพลงออกมาเป็นอัลบั้ม “แก๊งปากซอย”  โดยมีเพลง ขอทวงแฟนผมคืน ที่เดวิด อินธีร้องเดี่ยว และยังมีเพลง อย่าเสี่ยงกับคนเหงา ที่เดวิด ร้องดูโอกับนักร้องรุ่นพี่ แสน นากา ซึ่งกำลังเป็นเพลงฮิตติดหูอยู่ในขณะนี้ รวมทั้งเพลง อยากโดนเต็มหัวใจ ที่ขับร้องหมู่ร่วมกับเพื่อน ๆ ร่วมแก๊งปากซอย อีก 7 คน

 

           เส้นทางชีวิตของ เดวิด อินธี นักร้องหนุ่มลูกครึ่งไทย - อเมริกันคนนี้ เขาเกิดและเติบโตที่จังหวัดนครพนม คุณพ่อเป็นคนอเมริกัน คุณแม่เป็นคนไทย แต่คุณพ่อกับคุณแม่แยกทางกัน ในครอบครัวมีพี่น้อง 5 คน เดวิดเป็นน้องคนสุดท้อง ชีวิตวัยเด็กก็เหมือนเด็กชาวบ้านทั่ว ๆ ไป วิ่งเล่นตามท้องไร่ท้องนา ช่วยกันทำไร่ไถนา ดำนาเกี่ยวข้าว ทุกคนต้องช่วยกันทำงาน ดูแลตัวเอง และนี่ก็เป็นแรงผลักดันให้เดวิดต้องเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ  หลังจากเรียนจบ ม.3 แล้ว เดวิดผ่านงานมาหลายอย่าง ชนิดที่เรียกว่า หนักเอาเบาสู้ จนมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขากลับบ้านที่นครพนม ด้วยความรักในเสียงดนตรี จึงไปเรียนดนตรีเพิ่มเติม เรียนกีตาร์จบ ก็เรียนกลองต่อ และรับงานเล่นดนตรีตามงานและร้านต่าง ๆ อยู่ประมาณ 2 ปี จึงกลับไปเรียนต่อชั้นมัธยมปลายจนจบ และเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยอยู่ในกรุงเทพฯ สักพัก ก็ย้ายไปอยู่พัทยา เนื่องจากมีเพื่อนอยู่ที่นั่นเยอะ และมีญาติเปิดร้านอาหารอยู่ที่นั่นด้วย จึงไปทำงานอยู่ในร้านอาหารของญาติ พอมีเวลาว่างก็เริ่มหัดร้องเพลง ตอนนั้นเริ่มทำวงดนตรีขึ้นมาชื่อ "ไวท์ แคท" เล่นอยู่ 2 ปี พอแยกวง ก็ฟอร์มวงขึ้นมาใหม่อีก ไปเล่นตามผับตามร้านอาหาร ซึ่งก็นับว่าเป็นความสุขของชีวิตในช่วงนั้น ที่ได้เล่นดนตรีที่ตนเองรักให้ผู้คนได้ฟังกัน

 

           จนกระทั่ง ได้พบกับ พี่วิสาท โมรา โปรดิวเซอร์แห่งค่ายรถไฟดนตรี จึงได้มีโอกาสนำมาสเตอร์เพลงที่ทำร่วมกันกับพี่วิสาท ไปเสนอทางค่าย ซึ่งก็รออยู่นานหลายเดือนกว่าทางค่ายจะเรียกเข้าไปคุยจนเกือบจะท้อ แต่ในที่สุดทางค่ายก็เรียกเข้าไปคุยและเซ็นสัญญา จนได้ออกอัลบั้มชุดแรกคือ "ฝรั่งบนหลังควาย" เพลงที่ทำให้เดวิดเป็นที่รู้จัก คือเพลง ตั้งใจมาหลอก ซึ่งได้รับความนิยมมาก ตัวเขาเองก็ไม่คาดคิดเลยว่าจะได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงดีขนาดนี้ งานเพลงชุดนี้บ่งบอกถึงความเป็นตัวของเดวิดได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นนักร้องหน้าฝรั่ง แต่ร้องเพลงลูกทุ่งสำเนียงไทยได้อย่างชัดเจน ก็นับเป็นนักร้องอีกคนหนึ่งที่มีความน่าสนใจและน่าจับตามองของวงการเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตเลยทีเดียว และยังมีอัลบั้มตามมาอีกพร้อมกับเพลงฮิตอื่นๆ อาทิ  ฝากแฟนผมด้วย ทนเหงาทำไม

          หลังจากหมดสัญญากับค่ายรถไฟดนตรี ปัจจุบัน เดวิด อินธี ได้ย้ายบ้านมาอยู่แกรมมี่ โกล์ด เพื่อเปิดรับประสบการณ์ใหม่ ๆ  นอกจากงานเพลงอัลบั้ม “แก๊งปากซอย” ที่กำลังเดินสายโปรโมทอยู่ในขณะนี้ เดวิดกำลังเตรียมตัวทำอัลบั้มเดี่ยว ซึ่งแนวเพลงก็ยังคงความเป็นตัวตนของเดวิดอยู่ แต่เนื้อหาของเพลงคงมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น มีภาษาที่สวยงามและฟังง่ายขึ้น ที่สำคัญเขามีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับครูเพลงที่เขาชื่นชอบ รวมทั้ง โปรดิวเซอร์เก่งๆ อย่าง ครูสลา คุณวุฒิ, อ.พยัต ภูวิชัย, อ.บอย ธีระพงษ์, อ.ยีนส์ ศิลาแลง และเดวิดบอกว่า ที่ดีใจสุดๆ คือได้กลับมาร่วมงานกับ อ.วสุ ห้าวหาญ ที่เคยแต่งเพลงแจ้งเกิดให้เขาในเพลง "ฝากแฟนผมด้วย"

          
          ด่วน...ได้ฟังแล้วสำหรับอัลบั้มใหม่ภายใต้สังกัดแกรมมี่โกล์ด ชุดที่ 1 คิดถึงเธออีกแล้ว กับ Single แรก "แฟน ไม่ใช่รองเท้า"
 และชวนแฟนเพลงของเดวิด อินธี พบกับอัลบั้มเต็มของเขาได้แล้ววันนี้ ทุกแผงชั้นนำ

     

 

ติดต่อการแสดง เดวิด อินธี  : 086 970 8319  คุณอ้วน / Line ID : uan1948                              

 

ละไม มิวสิค

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert
โป่ง หิน เหล็ก ไฟ article
บิลลี่ โอแกน article
อิ๊ด & กบ DOUBLE ROCK article
อิ๊ด ฟลาย article
NUVO article
ก้อง สหรัถ, ก้อง นูโว
เจ เจตริน article
กบ แท็กซี่ article
ดิษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ article
TRIPLE ROCK อี๊ด-โป่ง-กบ article
TRIPLE ROCK โป่ง หินเหล็กไฟ, ปู แบล็คเฮด, กบ แท็กซี่ article
ฟาเรนไฮธ์ article
แบล็คเฮด (Black Head) article
ไมโคร article
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์
Y NOT 7
โป่ง หินเหล็กไฟ และ กบ แท็กซี่
เป้ ไฮ-ร็อค และ เจี๊ยบ พิสุทธิ์
ร็อคบราเธอร์ส
COCKTAIL
หนุ่ม กะลา
ลาบานูน
คาราบาว
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
หงา คาราวาน
มาลีฮวนน่า
ทอม ดันดี
บ่าววี
แสน นา'กา
นา'กา " คิดถึงเธอ "
บ่าววี & แสน นากา
ไววิทย์
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
บอย พีชเมคเกอร์
พั้นช์ วรกาญจน์
แจ็ค ไอเฟล Full Band
คอนเสิร์ต ลพบุรี..ทุ่งทานตะวัน