ReadyPlanet.com
dot dot
SEK LOSO article
ติดต่อ คอนเสิร์ต SEK  LOSO   :  คุณอ้วน โลโซ   08 6970 8319

   


เสก โลโซ  ...
  SEK LOSO

เส้นทางบนถนนดนตรีของเสก โลโซ
เสก โลโซ SEK LOSO ชื่อจริง : เสกสรรค์  ศุขพิมาย (เสก) ศิลปินร็อคแถวหน้าของเมืองไทย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบนเส้นทางสายดนตรี ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาคือ ROCK STAR  ตัวจริง
 
ย้อนกลับไปเมื่อยี่สิบปีก่อน เริ่มต้นจากการรวมตัวกับเพื่อน ๆ ที่มีใจรักดนตรีและเล่นดนตรีมาด้วยกันรวม 3 คน กับเครื่องดนตรี 3 ชิ้น นำโดย เสก เสกสรรค์ ศุขพิมาย - กีต้าร์และร้องนำ, ใหญ่ กิตติศักดิ์ โคตรคำ - กลอง, และรัฐ อภิรัฐ สุขจิตร์ – เบส ในนาม วงโลโซ "LOSO"  ที่เสกเป็นคนคิดขึ้นมา ในนิยามของความเรียบง่าย สบาย ๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของพวกเขาทั้งสามคน

เสก โลโซ  มีความเป็นศิลปินอยู่ในตัวสูง เขาเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง และยังเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กีต้าร์ เบส เปียโน และคีย์บอร์ด เพลงทุกเพลง
ของวงโลโซออกมาจากมันสมองของเขา ทั้งร้องทั้งแต่งเพลงและทำดนตรี จึงทำให้เพลงของ โลโซ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งเสียงร้อง เนื้อหา และซาวด์ดนตรี เมื่อใครได้ฟัง ก็รู้ทันทีว่า นี่แหละคือ ดนตรีในแบบฉบับของโลโซ


อัลบั้มแรกของ โลโซ ชื่อ โลโซไซตี้ เมื่อปี 2539 ภายใต้สังกัด มอร์มิวสิค เพียงชุดแรกก็สร้างปรากฏการณ์ในยุคของดนตรีร็อค ที่เน้น performance มากกว่า รูปร่างหน้าตา นั่นทำให้ โลโซ ได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่ เพลงของพวกเขาเป็นเพลงร็อคแอนด์โรล มันส์ ๆ  เนื้อหาฟังง่าย มีเมโลดี้ที่ติดหู เข้ากลุ่มคนฟังเพลงส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเพลง ไม่ต้องห่วงฉัน  เพลงช้ามาแรง ที่แสดงความเรียบง่ายแต่แฝงความโรแมนติก โดนใจวัยรุ่น ทำให้พวกเขามีชื่อเสียงและดังเป็นพลุแตก มีแฟนคลับมากมายตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา
 
หลังจากประสบความสำเร็จจากอัลบั้มแรก พอต้นปี 2540 พวกเขาก็กลับมาอีกครั้ง กับอัลบั้มพิเศษ อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง จักรยานสีแดง แม้จะเป็นอัลบั้มเฉพาะกิจ แต่ก็สร้างกระแสความนิยมไปทั่วประเทศ ตอกย้ำชื่อชั้นความเป็นวงร็อคยอดนิยมของเมืองไทย
 
ปี 2541 อัลบั้มชุดที่ 3 โลโซ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งชุดนี้มีเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง ซมซาน, อะไรก็ยอม,เลิกแล้วต่อกัน และอีกหลายต่อหลายเพลง ไม่มีอะไรหยุดความแรงของอัลบั้มชุดนี้ได้ พอปลายปี ก็มีอัลบั้มรวมเพลงฮิตชื่อว่า Best of LOSO ออกมาอย่างต่อเนื่อง
 
อัลบั้มชุดที่ 4 ในปี 2542 ชื่อว่า ร็อค แอนด์ โรล จากนั้นอีกหนึ่งปีกว่า ๆ โลโซ จึงกลับมาอีกครั้งด้วยงานเพลงชุดใหม่ อัลบั้ม โลโซ แลนด์ ตอนนี้พวกเขาสามารถขยายขอบเขตทางดนตรีให้กว้างมากขึ้น จากงานชุดแรกยังเป็นเพียงแค่ โลโซไซตี้ เป็นสังคมเล็ก ๆ กลุ่มคนเล็กๆ และอีกไม่นานต่อมา อัลบั้ม โลโซปกแดง ของพวกเขาออกมา ทั้ง ๆ ที่ โลโซ แลนด์ ยังไม่ทันจาง และ เพิ่มสีสันดนตรีในแบบของโลโซเข้าไป

ปี 2546 เสก ได้หยุดพักวงชั่วคราว เพื่อเดินทางไปเรียนภาษาและดนตรีเพิ่มเติม ที่ประเทศอังกฤษ แต่ก็ได้ฝากผลงานเป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขา ชื่อ 7 สิงหา เสก ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอังกฤษพักใหญ่ ๆ อีกทั้งศึกษาเรื่องดนตรีเพิ่มเติมจนเต็มอิ่ม และคันไม้คันมือ จึงได้ออกอัลบั้มเดี่ยวต่อมาอีกหลายชุด อาทิ อัลบั้ม BLACK & WHITE ,  SEK LOSO,  PLUS อัลบั้มนี้มีความพิเศษที่ได้ร่วม Feat. กับศิลปินหลากหลาย จึงเป็นที่มาของคำว่า “Plus” อาทิ เพลง จ๋า เสก Feat. ขัน ไทเทเนียม, ไม่ใช่ฉันใช่ไหม เสก Feat. ดา เอ็นโดรฟิน, คืนจันทร์ เสก Feat. มาช่า
 
ปลายปี 2553 ผลงานอัลบั้ม ใหม่ ภายใต้สังกัดYess Records  ซึ่งเป็นค่ายเพลงของเสกเองชุดนี้เพิ่มสีสันให้ชาวร็อคโลโซ ได้สนุกกับจังหวะ 3 ช่า ในเพลง โลโซ 3 ช่า รวมถึงเพลงที่ได้ศิลปินแถวหน้ามาร่วม Feat. กับพี่เล็ก คาราบาว เพลง พ่อแม่กลับบ้านหน่อย , มาช่า วัฒนพานิช เพลง หน้าแตก อีกทั้งเพลงร็อคเนื้อหาเศร้าปนซึ้ง อย่าง ควบคุมหัวใจตัวเองไม่ได้, ก้อนเนื้อข้างซ้าย
 
งานเพลงแต่ละชุดจะบ่งบอกถึงความเป็นเสก โลโซ ได้อย่างชัดเจน การกลับมาวันนี้งานเพลงของ เสก เข้มข้นขึ้นทั้งด้านเนื้อหาและดนตรีที่พัฒนาขึ้นไปอีก ด้วยความที่ได้ออกไปสัมผัสกับแฟนเพลงจากการแสดงสดเดินสายโชว์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ได้แง่มุมในการใช้ชีวิต และนำเอาประสบการณ์เหล่านั้นมาเขียนเพลงและพัฒนางานดนตรีให้เข้มข้นจัดจ้านขึ้น
 
ปีถัดมา เสก โลโซได้ออกอัลบั้มพิเศษ Love Songs ที่ได้รวบรวมเพลงของศิลปินต่าง ๆ หลายท่าน มาCover ใหม่ ในแนว Acoustic แบบ เสก โลโซ ก่อนที่จะเข้ารับการรักษาตัว....
 
ปลายปี 2556 เสก โลโซ กลับมาอีกครั้ง กับอัลบั้ม I'm Back  เปิดตัวด้วยเพลงRock ‘n’ Roll Star พร้อมที่จะมาทวงบัลลังก์ Rock Star ของเขาคืน ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หลายเพลงในชุดนี้โดนใจชาวร็อคไปแบบเต็ม ๆ
 
เส้นทางการเป็น Rock Star นั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ บางครั้งก็มีอุปสรรคกันบ้าง ทั้งเรื่องงาน ชีวิตส่วนตัว หลังจากที่ เสก ได้เคลียร์ปัญหาชีวิตส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว เขาได้กลับมาสร้างสรรค์งานเพลงอันเปรียบเสมือนชีวิตจิตใจของเขาอีกครั้ง
 
ล่าสุดปี 2558 อัลบั้ม SEK LOSO “PART 2” ถือเป็นงานคุณภาพอีกชิ้นหนึ่งที่เขากลั่นมาจากหัวใจ ด้วยพลังอันเต็มเปี่ยม หลังมรสุมผ่านพ้นไป เขาได้เริ่มต้นพาร์ทที่ 2 กับชีวิตใหม่ที่สดใสกว่า อย่างเพลงโสดตอน 40 , เพลงที่ส่งผ่านความรักของพ่อสู่ลูก อย่างเพลง ยอดดวงใจ ดวงน้อยของพ่อ และเพลงจังหวะสนุก ๆ ให้กำลังใจโชเฟอร์ทุกชีวิตบนท้องถนน อย่างเพลง แท็กซี่
 
เสก โลโซ และสมาชิกในวง พร้อมแล้วที่จะสร้างความสุขด้วยเสียงเพลงให้พี่น้องชาวร็อคโลโซ กับการเดินสายโชว์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ เตรียมพบกับ คอนเสิร์ตเสก โลโซ พร้อมการปรับรูปแบบการทำงานใหม่ ใน Theme   SEK LOSO “PART 2” Live Concert เต็มอิ่มกับเพลงฮิตตลอดกาลตามแบบฉบับของ โลโซ ไม่ว่าจะเป็น ซมซาน, พันธ์ทิพย์, ฉันหรือเธอที่เปลี่ยนไป, ผู้ชนะ, มอเตอร์ไซค์รับจ้าง, จักรยานสีแดง, ใจสั่งมา, เราและนาย และอีกหลาย ๆ เพลงที่ทุกคนชื่นชอบ รวมทั้งเพลงจากอัลบั้มล่าสุด  SEK LOSO “PART 2”  อาทิ แอ๊ด คาราบาว, แท็กซี่ี

 
ติดต่อคอนเสิร์ต SEK LOSO : คุณอ้วน โลโซ  08 6970 8319

 
    
 ละไม มิวสิค

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert article
โป่ง หิน เหล็ก ไฟ article
หนุ่ย อำพล ลำพูน article
โป่ง หินเหล็กไฟ และ กบ แท็กซี่ article
อิ๊ด ฟลาย article
อิ๊ด & กบ DOUBLE ROCK article
แบล็คเฮด (Black Head) article
กบ แท็กซี่ article
ไมโคร article
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์ article
บอย พีชเมคเกอร์ article
แสน นา'กา article
คาราบาว article
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ article
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ article
มาลีฮวนน่า article
เดวิด อินธี article
บ่าววี article
คาไลโดสโคป article
Y NOT 7 article
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
ROCK STARS CONCERT
พั้นช์ วรกาญจน์
แก๊งปากซอย
นา'กา " คิดถึงเธอ "
คอนเสิร์ต ลพบุรี..ทุ่งทานตะวันCopyright © 2010 All Rights Reserved.
เลขทะเบียนพานิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เลขที่ 0101553420020 © copyright In Siam Travel Co., Ltd. 2003 All Rights Reserved © copyright Lamaithailand 2007 All Rights Reserved
บริษัท อินสยาม พลัส จำกัด In Siam Plus Co., Ltd.
299/783 สุขาภิบาล 5 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ 10220
โทร. 08 6970 8319, 08 1988 3531 E-mail : info@lamaithailand.com