ReadyPlanet.com
dot dot
SEK LOSO

    


เสก โลโซ  ...
  SEK LOSO
ชื่อจริง : เสกสรร ศุขพิมาย (เสก)
ตำแหน่ง : กีตาร์, ร้องนำ
วันเกิด : 7 สิงหาคม 2517
ราศี : กรกฎ
แนวเพลงโปรด : Rock, Pop, Blues
ศิลปินที่ชื่นชอบ : Rolling Stones, Ramones, Gun 'N' Roses
ความสามารถทางดนตรี : กีต้าร์, คีย์บอร์ด, เปียโน, เบส
ประสบการณ์ทางดนตรี : เล่นดนตรีอาชีพในผับ, ออกเทปในนามของวง LOSO และผลงานเดี่ยวในเวลาต่อมา

เส้นทางบนถนนดนตรีของเสก โลโซ
           ตลอดระยะเวลากว่าสิบปีที่ผ่านมา ศิลปินร็อคแถวหน้าของเมืองไทย “เสก โลโซ” ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาคือ King of Rock’n Roll ตัวจริง
 
           เริ่มต้นจากการรวมตัวกับเพื่อน ๆ ที่มีใจรักดนตรีและเล่นดนตรีมาด้วยกันรวม 3 คน นำโดย เสก เสกสรร ศุขพิมาย - กีต้าร์และร้องนำ, ใหญ่ กิตติศักดิ์ โคตรคำ – กลอง, และรัตน์ อภิรัฐ สุขจิตร์ – เบส ภายใต้ชื่อว่า โลโซ "LOSO" ในนิยามของความเรียบง่าย สบายๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ที่เสกเป็นคนคิดขึ้นมา และ รัตน์บอกว่า เสกคิดถูกแล้วที่ตั้งชื่อวงว่า โลโซ เพราะว่าเหมาะกับพวกเขาทั้งสามคนมาก
 
          เสก มีความเชื่อมั่นในเรื่องของดนตรีว่าเขาจะอยู่กับมันไปตลอด "เรารักในการร้องเพลง ในการเล่นดนตรี เราก็คงทำไม่ได้ หมายถึงทำธุรกิจ คงไม่ถนัดเท่าไร ผมก็เล่นดนตรีกันต่อไป" ทุกวันนี้เขาเป็นแกนหลักที่วงมิอาจขาดเขาได้ เพราะ เสก คือ นักร้องนำและคนแต่งเพลงทุกเพลงของวงโลโซ ทำให้เพลงของ โลโซ กลายเป็นเอกลักษณ์ทั้งเสียงร้อง และ เนื้อหา ที่มาจากการแต่งของเสกและเมื่อคนฟังได้ยิน ก็รู้ทันทีว่า นี่แหละคือ โลโซ
 
          อัลบั้มแรกของ โลโซ ชื่อ โลโซไซตี้ เมื่อปี 2539 ภายใต้สังกัด มอร์มิวสิค เรียกว่ามาได้ถูกจังหวะพอดี เมื่อช่วงนั้นกระแสดนตรี เปลี่ยนจาก bubble gum เข้ามาสู่ยุคของดนตรีร็อค ที่เน้น performance มากกว่า รูปร่างหน้าตา นั่นทำให้ โลโซ ได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่ เพลงของพวกเขาเป็นเพลงร็อคแอนด์โรล มันส์ๆ และฟังง่าย มีเมโลดี้ที่ติดหู เข้ากลุ่มคนฟังเพลงส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเพลง “ ไม่ต้องห่วงฉัน ” เพลงช้าที่แสดงความเรียบง่ายแต่โรแมนติก โดนใจวัยรุ่น ทำให้พวกเขามีชื่อเสียงและดังเป็นพลุแตก มีแฟนคลับมากมายตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา
 
           หลังจากประสบความสำเร็จจากอัลบั้มแรก พอต้นปี 2540 พวกเขาก็กลับมาอีกครั้ง กับอัลบั้มพิเศษ อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง จักรยานสีแดง แม้จะเป็นอัลบั้มเฉพาะกิจ แต่ก็ยังทำได้ดีในเรื่องความนิยม เสกได้สร้างเอกลักษณ์ในเรื่องน้ำเสียงและเนื้อหาของเพลงที่เป็นแบบ ฉบับของ โลโซ
 
          ปี 2541 อัลบั้ม โลโซ เอ็นเตอร์เทนเม้น เป็นงานชุดที่ 3 ก็ออกมาสู่คนฟังอีกครั้ง เพลง ซมซาน,อะไรก็ยอม,เลิกแล้วต่อกัน และอีกหลายต่อหลายเพลง บางคนอาจมองว่างานพวกเขายังคงเหมือนเดิม แต่ก็ไม่มีอะไรหยุดความแรงยอดขายอัลบั้มชุดนี้ได้ พอปลายปี 2541 เวลาสำหรับอัลบั้ม รวมเพลงของพวกเขาก็ออกมา ชื่อว่า Best of LOSO เป็นงานรวมเพลง ตั้งแต่ อัลบั้มชุดแรก,อัลบั้มพิเศษ และ โลโซ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และหลังจากนี้ความเปลี่ยนแปลง ภายในวงโลโซ เริ่มเกิดขึ้น เนื่องจากรัตน์ต้องขอพักเพราะมีปัญหาด้านสุขภาพ แต่วงโลโซต้องเดินหน้าต่อ อัลบั้มชุดที่สี่ จึงออกวางเมื่อวันที่ 7 กรกฏาคม 2542 ชื่อว่า ร็อค แอนด์ โรล โดยมีคนที่เข้ามาแทน การทำงานในตำแหน่งเบสของรัตน์นั้น คือ กลาง ณัฐพล สุนทราณู ซึ่งก็เป็นเพื่อนๆ กัน อัลบั้มนี้โลโซดึงเอาความเป็นอเมริกันร็อคเข้ามาเพิ่มสีสันทางอารมณ์ดนตรีเข้าไป แต่ยังคงความเป็นร็อคไทยในแบบโลโซไว้เช่นเดิม พวกเขามีงานทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศมากขึ้น ทำให้โลโซได้ใกล้ชิดกับแฟนเพลงมากขึ้น

          จากนั้นอีกหนึ่งปีกว่าๆ โลโซ จึงกลับมาอีกครั้งด้วยงานเพลงชุดใหม่ อัลบั้ม โลโซ แลนด์ ตอนนี้พวกเขาสามารถขยายขอบเขตทางดนตรีให้กว้างมากขึ้น จากงานชุดแรกยังเป็นเพียงแค่ โลโซไซตี้ เป็นสังคมเล็ก ๆ กลุ่มคนเล็กๆ และอีกไม่นานต่อมา อัลบั้ม โลโซปกแดง อัลบั้มชุดที่ 7
ของพวกเขาออกมา ทั้งๆที่ โลโซ แลนด์ ยังไม่ทันจาง พร้อมกับเซอร์ไพรส์การกลับมาอีกครั้งของรัตน์ อัลบั้มชุดนี้จึงเกิดขึ้น พร้อมกับความตั้งใจที่จะสร้างความสดใหม่ และ เพิ่มสีสันดนตรีในแบบของโลโซเข้าไป

          ปี 2546 แฟนเพลงของโลโซก็ถึงกับใจหาย เมื่อ เสก ประกาศหยุดพักวงชั่วคราว เดินทางไปประเทศอังกฤษเพื่อเรียนภาษาและดนตรีเพิ่มเติม หลังจากนั้นกลับมารับงานโฆษณาเครื่องดื่มบำรุงกำลัง และ ออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก จากนั้นเขากลับไปลอนดอนอีกครั้ง เพื่อเรียนเรียบเรียงเสียงประสานที่โรงเรียน Hampstend


          2553  เสก ได้ทำอัลบั้มเดี่ยว ชื่ออัลบั้มว่า SEK LOSO ชุดที่ 12 งานชุดนี้น่าจะบ่งบอกถึงความเป็นเสกได้ชัดเจน หลังจากที่ห่างหายไปจากชุดที่แล้วเป็นเวลา 2 ปีกว่า การกลับมาวันนี้งานเพลงของ เสกเข้มข้นขึ้นทั้งด้านเนื้อหาและดนตรีที่พัฒนาขึ้นไปอีก ด้วยความที่ได้ออกไปสัมผัสกับแฟนเพลงจากการแสดงสดเดินสายโชว์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ได้แง่มุมในการใช้ชีวิต และได้นำเอาประสบการณ์เหล่านั้นมาเขียนเพลง ซึ่งในชุดนี้มีถึง12 เพลง นับว่าเป็นความพิเศษของอัลบั้ม และเป็นงานที่บ่งบอกถึงตัวตนที่น่าติดตามอย่างยิ่ง สำหรับคอเพลงของเสกที่เฝ้ารอ รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ปล่อยออกมา 3 ซิงเกิลที่โดนใจแฟนที่คิดถึง เสก โลโซ อย่างเพลง Miss Call, ไม่ยอมตัดใจ, และ เจ็บหัวใจ

         ปลายปี 2553 เดือนธันวาคม มีอัลบั้ม "ใหม่" ให้ชาวร็อคโลโซ ได้ฟังกันกับจังหวะ 3 ช่าสนุกๆ โลโซ 3 ช่า รวมถึงเพลงที่ได้ศิลปินแถวหน้าของบ้านเรามาร่วม Feat. กับพี่เล็ก คาราบาว เพลง พ่อแม่กลับบ้านหน่อย , มาช่า วัฒนพานิช เพลง หน้าแตก อีกทั้งเพลงเพราะๆอย่าง ควบคุมหัวใจตัวเองไม่ได้, ก้อนเนื้อข้างซ้าย

         2554 เสก โลโซได้ออกอัลบั้มพิเศษ Love Songs ที่ได้รวบรวมเพลงของศิลปินต่างๆ หลายท่าน มาCover ใหม่ ในแนว Acoustic แบบ เสก โลโซ ก่อนที่จะเข้ารักษาตัว....


          ปลายปี 2556 หลังจากที่ห่างหายจากแฟนเพลงไปนานสองปีเต็ม ล่าสุด " เสก โลโซ " ควงกีตาร์จับไมค์ กลับมายึดเวทีครองใจชาวร็อกอีกครั้ง กับอัลบั้มเต็มล่าสุด I'm Back พร้อมการรวมตัวของเหล่าสมาชิกศิลปินคุณภาพ ระดับต้นๆของเมืองไทย อย่าง ต้อม วรบุตร มือกีตาร์สุดขลัง สมาชิกวงโลโซนานหกปีเต็ม, ต่อ ต่อตระกูล อดีตมือกลองวงซิลลี่ฟูล, ดิษฐ์ ประดิษฐ์ อดีตนักร้องนำและมือเบสวง สไมล์บัฟฟาโล่, เท็ดดี้ ณัฐฏ์ณัฐ อดีตมือคีย์บอร์ดวงไอเฟล และเป็นผู้จัดการวงโซคูล ในปัจจุบัน

          หลังจากที่ชาว Gmember ได้ฟังสองซิงเกิ้ลเปิดตัวอย่าง "Rock n Roll Star" และ "หาก" กันไปเรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าโดนใจชาวร็อกแอนด์โรลแบบเต็มๆ โดยเฉพาะเสียงร้องของ เสก โลโซ บวกกับงานเพลงคุณภาพชั้นยอดแล้ว ชวนให้รู้สึกถึงกลิ่นไอในแบบโลโซเป็นอย่างดี ล่าสุดเจ้าตัวได้ปล่อยอัลบั้มเต็มๆ มาให้ได้ฟังกันเรียบร้อยแล้ว งานนี้จึงถือได้ว่าเป็นการกลับมาที่ขยี้หัวใจชาวร็อกแบบเต็มๆ

          สำหรับแฟนๆ ที่ชื่นชอบ สามารถติดตามอัลบั้มเต็ม I'M BACK จาก เสก โลโซ ได้แล้ววันนี้ทุกแผงชั้นนำ หรือ ดาวน์โหลดเพลงรอสาย เพลงเต็ม ริงโทน และ MV เพลง "หาก" *123 1034815 3 เพลง "Rock n Roll Star" *123 1034813

ติดต่อคอนเสิร์ต SEK LOSO : คุณอ้วน โลโซ  08 6970 8319

SEK  LOSO LOVE SONGS CHARITY CONCERT 2014 Click... 

    
 ละไม มิวสิค

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์
โป่ง หิน เหล็ก ไฟ
Rock Rider
แบล็คเฮด (Black Head)
แสน นา'กา
ไมโคร
บิ๊กแอส BIG ASS
COCKTAIL
บอย พีชเมคเกอร์
25Hours
กบ แท็กซี่
ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์
คาราบาว
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
มาลีฮวนน่า
บ่าววี
กะท้อน
เดวิด อินธี
ดอน ปาละกุล
คาไลโดสโคป
Y NOT 7
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
ROCK STARS CONCERT
พั้นช์ วรกาญจน์
แก๊งปากซอย
ตั๊กแตน ชลดา
Sek Loso Love Songs Charity Concert
Love Songs Acoustic Live Vol.1
นา'กา " คิดถึงเธอ "
มนต์รักโรงเบียร์ อัลบั้มCopyright © 2010 All Rights Reserved.
เลขทะเบียนพานิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เลขที่ 0101553420020 © copyright In Siam Travel Co., Ltd. 2003 All Rights Reserved © copyright Lamaithailand 2007 All Rights Reserved
บริษัท อินสยาม พลัส จำกัด In Siam Plus Co., Ltd.
78/371 ซอยพหลโยธิน 54/1 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ 10220
โทร. 08 6970 8319, 0 2147 4245 โทรสาร. 0 2147 4246 E-mail : info@lamaithailand.com