ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขา เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

ต้นตำรับเบียร์สด รสเยอรมัน             

    

            หลายครั้งที่ผมและเพื่อน ๆ มักใช้เวลาช่วงรถติดตอนหัวค่ำหลังเลิกงาน แวะเข้าไปหาอาหารอร่อย ๆ ทาน และจะได้พักผ่อนสมอง ผ่อนคลายความตึงเครียดไปด้วยในตัวที่ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสมเดินทางสะดวกสบาย ด้วยพื้นที่โอ่อ่ากว้างใหญ่กว่า 4,000 ตารางเมตร  รองรับได้มากถึง 2,000 ที่นั่ง พร้อมที่จอดรถกว้างขวางได้มากกว่า 600 คัน

หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงมาแล้วจาก โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาถนนพระราม 3 ซึ่งเป็นสาขาแรก ( ปัจจุบันใกล้ครบรอบ 10 ปีแล้ว )  ถึงแม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจในขณะนั้นจะไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร แต่จากการเก็บข้อมูลมาอย่างต่อเนื่องพบว่า ความต้องการของผู้บริโภคซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงนั้น กลับเติบโตสวนทางกัน เห็นได้จากโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาแรก ถนนพระราม 3  สามารถรองรับการให้บริการลูกค้าได้มากกว่า 1,000 ที่นั่ง ทว่า แนวโน้มของผู้บริโภคที่ต้องการใช้บริการโรงเบียร์ฯ ยังคงเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ด้วยเหตุนี้เอง ทางกลุ่มผู้บริหารฯ  จึงตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ด้วยการเปิดโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงสาขา 2 เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ที่มีขนาดพื้นที่กว้างขวางกว่า ตั้แต่ปี พ.ศ. 2548

  
  
  

ความโดดเด่นที่ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง ที่ไม่มีที่ใดเลียนแบบได้ แน่นอนครับ เบียร์สด รสชาติเยอรมันแท้ ๆ ที่ใคร ๆ ได้มาลิ้มลองแล้วเป็นต้องยกนิ้วให้ การผลิตเบียร์สดของที่นี่ ควบคุมการปรุงเบียร์โดย Brewmaster ชาวเยอรมัน ภายใต้กฎ Purity of Law  มาตรฐานของประเทศเยอรมนี เพื่อให้ได้ดื่มด่ำกับเบียร์สดบริสุทธิ์ รสชาตินุ่มลิ้นแบบเยอรมันแท้ ๆ แต่ขายในราคามิตรภาพคนไทย โดยผลิตเบียร์สด 3 รส ซึ่งได้รับการยอมรับแล้วว่ารสชาติถูกปากคนไทย นั่นคือ  ลาเกอร์  ดุงเคล  และไวเซ่น
 

ลาเกอร์เบียร์ (Lager Beer)  เบียร์สีทอง ที่ใช้เวลาหมักบ่มนาน 28 วัน  รสชาติออกขม แต่นุ่มลิ้น  ฟองเบียร์น้อยมีกลิ่นหอมของดอกฮ๊อป อบอวลชวนดื่ม ปริมาณแอลกอฮอล์ 5 %

 

ดุงเคลเบียร์ (Dunkel Beer)  รู้จักกันในชื่อของ  เบียร์ดำ   คำว่า “ดุงเคล” ในภาษาเยอรมันแปลว่า สีดำ เพราะสีของเบียร์จะเป็นสีน้ำตาลเข้มออกดำ ใช้เวลาหมักบ่ม 28 วัน  มีรสหวานเจือขมจาง ๆ ของมอลต์ที่คั่วจนหอมได้ที่เป็นรสนำ  ปริมาณแอลกอฮอล์ 4.5 %

 

ไวเซนเบียร์ (Weizen Beer)  เบียร์กลิ่นผลไม้ ผลิตจากมอลต์สกัดจากข้าวสาลีหรือผลไม้ ใช้ระยะเวลาหมักบ่ม 19 วัน  ฟองละมุน นุ่มลิ้น หอมกลิ่นผลไม้ ปริมาณแอลกอฮอล์ 5.5 %

 

ในส่วนของบรรยากาศภายใน เป็นการจำลองรูปแบบ Walking Street ของประเทศในแถบยุโรป  เสมือนว่าเราเดินอยู่บนถนนที่มีร้านค้าอยู่สองข้างทาง สามารถออกมานั่งดื่มเบียร์และรับประทานอาหารได้ ดีไซน์การตกแต่งเน้นกลิ่นอายแบบยุโรปที่จัดวางผังเมืองเป็นบล็อก และมีพื้นที่จตุรัสตรงกลางเป็นลานกว้างเหมาะสำหรับการนัดพบปะ และทำกิจกรรมสังสรรค์ได้

 

ถึงแม้ว่าผมและพวกเพื่อน ๆ จะมาที่นี่กันบ่อยครั้งแล้วก็ตามแต่ก็ไม่เคยเบื่อเลย บางทีวันหยุดสุดสัปดาห์ก็พาครอบครัว มาทานอาหารกันที่นี่ เป็น Family Day ภายในร้านเขาจัดให้เป็น  Non-smoking area  ดังนั้น ครอบครัวซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็สามารถนั่งร่วมกันได้ บางครั้งก็มาจัดเลี้ยงวันเกิดในหมู่ญาติพี่น้องหรือกลุ่มเพื่อนฝูง โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตอย่าง ขาหมูตะวันแดง  ที่ยังคงนำเสนอด้วยรสชาติอร่อยของต้นตำรับแท้  ตามมาด้วยเมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้เลย อาทิ  ปลากะพงเผาเกลือ  กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา กุ้งเรือนแก้ว  เกาเหลาเย็นตาโฟรสเด็ด ส้มตำรสจัดจ้าน นอกจากอาหารสดรสอร่อย ที่มีเป็นร้อย ๆ เมนูให้เลือกแล้ว ยังมีเพลงหลากหลายสไตล์ให้ฟังทุกวัน ทั้งเพลงสากล เพลงสตริง เพลงลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิต ส่วนการแสดงโชว์บนเวที ก็มีโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ หมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไป รวมทั้งในแต่ละเดือนจะมีคอนเสริ์ตจากศิลปินชื่อดัง เจ้าของเพลงฮิตมากมายมาโชว์สด ๆ ให้ชมกันแบบเต็มอิ่มเลย

  

ความบันเทิงบนเวทีรูปแบบใหม่สุดอลังการ ด้วยการรังสรรค์พื้นที่ส่วนการแสดงเป็น Performance Theatre ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ขนาดเวทีมีความกว้างถึง 28 เมตร สูง 13 เมตร เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย สำหรับระบบเวที  ใช้เทคโนโลยี  SHS (Synchronized Hoist System)  จากฝรั่งเศส และมีการติดตั้งระบบ Flying Machine   เป็นเครื่องประกอบการแสดงกลางอากาศที่มีความปลอดภัยสำหรับนักแสดง 100%  และมีระบบ Hydraulic ด้านบนและด้านล่างเวที  เพื่อรองรับการแสดงต่าง ๆ และงานเปิดตัวสินค้าในรูปแบบต่าง ๆ  เช่น  รถยนต์  เป็นต้น

การออกแบบภายในที่พิเศษสุดอีกอย่างคือ การออกแบบโดยไม่ให้มีเสาค้ำยันภายในอาคาร  เพื่อเอื้อให้เกิดมุมมองในการชมการแสดงบนเวทีได้อย่างชัดเจนเต็มตา ไม่ว่าจะนั่งอยู่บริเวณโซนใด ชั้น 1 หรือชั้น 2 ก็ตาม สามารถเต็มอิ่มกับความบันเทิงได้อย่างเต็มอารมณ์ ราวกับนั่งชมอยู่โอเปร่าเฮ้าส์ ตระการตากับความบันเทิงเทรนด์ใหม่จากยุโรปที่เรียกว่า Performance Arts ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเมืองไทย ในการลงทุนด้านอุปกรณ์เครื่องเสียง  พร้อมอุปกรณ์พิเศษในระบบเวที แสง สี เสียง มาตรฐานระดับโลก
 

             หากท่านต้องการจัดงานเลี้ยงฉลองวันครบรอบ หรือวันพิเศษต่าง ๆ  งานเปิดตัวสินค้า งาน Event หรือจัดเลี้ยงเป็นโบนัสให้แก่พนักงาน ก็เชิญได้เลยนะครับ ผมว่าที่นี่เหมาะมาก บรรยากาศโอ่โถง ที่จอดรถสะดวก สามารถรองรับการจัดเลี้ยงได้จำนวนมาก แถมพนักงานบริการก็ได้รับการอบรมมาอย่างดี ดูแลเอาใจใส่ลูกค้า ยิ้มแย้มแจ่มใสกันทุกคน.....

 

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง
สาขา เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 18.00 – 01.00 น.

  

บริษัท/ห้าง/ร้าน ที่ต้องการจัดงานเลี้ยงเป็นหมู่คณะ   
ทั้งช่วงเวลากลางวัน-กลางคืน .....     

-  จัดเลี้ยงสังสรรค์สำหรับหมู่คณะ  

-  งานเปิดตัวสินค้า, งานแถลงข่าว

-  จัดงาน Event รูปแบบต่าง ๆ


ติดต่อได้ที่  บริษัท อินสยาม พลัส จำกัด
    
Tel.  08-6970 8319, 0-2974 6330