ReadyPlanet.com
ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
บิลลี่ โอแกน article

ติดต่อคอนเสิร์ต  บิลลี่ โอแกน   :   086 9708319  คุณอ้วน  / Line ID : uan1948                                                                                                                         
        

          บิลลี่ โอแกน
เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงโดยใช้ชื่อในการแสดงว่า จิตต์ จิตนุกูล เริ่มต้นจากการเป็นนายแบบ ถ่ายโฆษณา และตัวประกอบในภาพยนตร์ไทยหลายเรื่อง ในปี 2528 บิลลี่ได้รับบทนำในภาพยนตร์ของค่ายไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เรื่อง ซึมน้อยหน่อย...กะล่อนมากหน่อยและเรื่อง ปลื้มในปี 2529  ทั้ง 2 เรื่องประสบความสำเร็จอย่างสูงในวงการภาพยนตร์ไทย หลังจากนั้น บิลลี่ โอแกน ก็มีงานภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง

บิลลี่ โอแกน เข้าร่วมงานกับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในฐานะพิธีกรรายการโทรทัศน์ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีแฟนคลับมากมายทั่วประเทศ  ต่อมา ปี 2530 ได้ออกผลงานเพลงอัลบั้มชุดแรกกับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ชื่ออัลบั้มบิลลี่ บิลลี่ ในแนวป๊อป ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็นขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ เพลงฮิตในอัลบั้มนี้ อาทิ บอกแล้วแววมันออก วันนั้น..วันนี้ ..วันไหน จากนั้นในปีต่อมา ได้ออกอัลบั้ชุดที่ 2 “บิลลี่เข้มคราวนี้มาในแนวร็อคมาดเข้มสะใจแฟนเพลง ยิ่งตอกย้ำความสำเร็จมากขึ้นไปอีก เพลงฮิตในอัลบั้มนี้ เช่น เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ฝังไว้ในผืนดิน หยดน้ำในทะเล อยากตะโกน ฟ้าคงสะใจ ต่อมาปี 2533 อัลบั้มชุดที่ 3  “บิลลี่ เข้มตลอด”  เพลงฮิตคุ้นหูอัลบั้มนี้ เช่น ลาออก ผิดจนเกินอภัย คำมักง่าย จากนั้น บิลลี่ได้มีผลงานอัลบั้มเพลงออกมาอีกเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน 11 อัลบั้ม

บิลลี่ โอแกน เริ่มแต่งเพลงให้กับอัลบั้มของตนเองหลังจากหมดสัญญากับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยมีห้องบันทึกเสียงเป็นของตนเอง นอกจากงานเพลงแล้ว บิลลี่ โอแกน ยังมีธุรกิจผลิตงานเพลงและภาพเคลื่อนไหว กิจการร้านอาหาร และธุรกิจอีกหลายอย่าง

บิลลี่ โอแกน ทำเพลงอัลบั้มที่ 10 ในช่วงปลายปี 2551 ชื่ออัลบั้ม “บิลลี่ เอ็กซ์โอเอ็กซ์โอ” (Billy XOXO)  งานชุดนี้เป็นอัลบั้มเพลงในสไตล์ Rock ที่ผสมผสานกลิ่นอายแบบ Retro ของดนตรีในทศวรรษ 90 ที่มีความหนักแน่นและนุ่มนวล บทเพลงทั้งสิบเพลงในอัลบั้มนี้ เป็นเพลงใหม่ทั้งหมด ที่แต่งโดย บิลลี่ โอแกน อัลบั้มชุดนี้เป็นการทำงานในระบบอินดี้ หรือ Independence คือ ทำงานโดยศิลปินทั้งกระบวนการตั้งแต่การแต่งเพลง บันทึกเสียง และ ดูแลการผลิตจนเสร็จเป็นอัลบั้ม

บิลลี่ โอแกน เปิดตัวอัลบั้มใหม่ ในปี 2563 ชื่ออัลบั้ม “Billyoldskool” สตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 11 ของ บิลลี่ โอแกน จำหน่ายในรูปแบบซีดีและรูปแบบดิจิตอล สไตล์เพลงในรูปแบบร๊อคที่แฟนเพลงคุ้นเคย 

ติดต่อคอนเสิร์ต  บิลลี่ โอแกน   :   086 9708319   คุณอ้วน  / Line ID : uan1948               

 

 

 
ละไม มิวสิค

โป่ง หิน เหล็ก ไฟ article
อิ๊ด & กบ DOUBLE ROCK article
อิ๊ด ฟลาย article
์๊NUVO article
ก้อง สหรัถ, ก้อง นูโว article
เจ เจตริน article
กบ แท็กซี่ article
ฟาเรนไฮธ์ article
TRIPLE ROCK อี๊ด-โป่ง-กบ article
TRIPLE ROCK โป่ง หินเหล็กไฟ, ปู แบล็คเฮด, กบ แท็กซี่ article
แบล็คเฮด (Black Head) article
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์ article
Y NOT 7 article
บอย พีชเมคเกอร์ article
โป่ง หินเหล็กไฟ และ กบ แท็กซี่ article
COCKTAIL article
หนุ่ม กะลา article
ลาบานูน
พั้นช์ วรกาญจน์ article
คาราบาว article
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ article
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ article
มาลีฮวนน่า article
ทอม ดันดี article
แสน นา'กา article
บ่าววี article
บ่าววี & แสน นากา article
เดวิด อินธี article
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
คอนเสิร์ต ลพบุรี..ทุ่งทานตะวัน
นา'กา " คิดถึงเธอ "
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert