ละไม มิวสิค
ละไม ไทยแลนด์
ละไม วาไรตี้
ละไม ต่างแดน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
์๊NUVO

 

ติดต่อคอนเสิร์ต วงนูโว : คุณอ้วน 086 970 8319

 

          

 

NUVO วงนูโว   

วงนูโว เป็นวงดนตรีที่ถือกำเนิดมาจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนนักเรียนโรงเรียนเดียวกันสมัยมัธยม อันประกอบด้วย จิรายุส วรรธนะสิน (โจ : กีต้าร์ / ร้องนำ ) และ สหรัถ สังคปรีชา ( ก้อง :  กีต้าร์ /ร้องนำ ) ซึ่งทั้งสองเป็นเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกันอยู่แล้ว และได้มารู้จักกับ จอห์น รัตนเวโรจน์  (จอห์น : คีย์บอร์ด / ซินธิไซเซอร์ / ร้องนำ)   ปีเตอร์  แอนโทนี่ แฮมมอนด์ (ปีเตอร์ : คีย์บอร์ด )   สุรชัย สุนทรธาดากุล (สุ : เบส )   ชยุต บุรกรรมโกวิท (ใหม่ : กลอง )  ที่โรงเรียนศรีวิกรม์ ซึ่งพวกเขามีใจรักและชื่นชอบในเรื่องดนตรีเหมือนกัน จึงได้ร่วมกันก่อตั้งวงดนตรีขึ้นมาชื่อ วงไฮสกูล จนกระทั่งเรียนจบมัธยมศึกษา จึงได้เปลี่ยนชื่อวงเป็น วงนูโว

 

ส่วนที่มาของชื่อ วง “นูโว” มาจากคำว่า Nouveau ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า “ใหม่”  แต่เพื่อให้จดจำง่ายขึ้น จึงเขียนเป็นภาษาอังกฤษใหม่ว่า Nuvo

วงนูโว ออกอัลบั้มชุดแรกชื่อชุด เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิดเลย เมื่อปี 2531 มีเพลงฮิตอย่าง "ไม่เป็นไรเลย" "บอกอย่างงั้นอย่างงี้เลย" "เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิดเลย" "คางคกร่าเริงเลย" และ "หลอกกันเล่นเลย" เป็นที่น่าสังเกตว่าชื่อเพลงในอัลบั้มชุดนี้จะลงท้ายด้วยคำว่า “เลย” ทุกเพลง ยิ่งไปกว่านั้น อัลบั้มนี้มียอดขายสูงสุดถึงล้านตลับ ซึ่งในยุคนั้นถือว่า ชื่อชั้นของ วงนูโว จัดอยู่ในอันดับวงดนตรีเบอร์ต้น ๆ ของเมืองไทยที่เป็นวงท็อปฮิตของคนรุ่นใหม่เลยทีเดียว

ต่อมาในปี  2533 ได้ออกอัลบั้มชุดที่ บุญคุญปูดำ มีเพลงฮิตอย่าง "บุญคุณปูดำ" "โง่งมงาย" "กวีบทเก่า" และ "สัญชาตญาณบอก"

ถัดมาในปี  2534 ได้ออกอัลบั้มชุดที่ สุดสุดไปเลย...ซิ มีเพลงฮิตอย่าง "สุดสุดไปเลย" "สัญญาปากเปล่า" "หมดคำถาม" และ "ลืมไปไม่รักกัน" และยังมียอดขายสูงถึงล้านตลับอีกชุด

ปี 2535 ได้ออกอัลบั้มชุดที่ ออกซิเจน มีเพลงฮิตอย่าง "นิยามรัก" "หลับตา (โต๋)" "ทำได้หรือเปล่า" "สองคนในร่างเดียว" และ "ทนทนเอาหน่อย"

หลังจากนั้น วงนูโวได้เงียบหายไประยะหนึ่ง จนกระทั่งถึงปี 2547 วงนูโวจึงกลับมา ออกอัลบั้มชุดที่ 5 ชื่อ Nouveau มีเพลงฮิตอย่าง "เธอบอก...เธอหลอก"

 

ปี  2551 นูโวได้ย้ายไปอยู่ค่าย โซนี่ มิวสิค โดยออกอัลบั้มชุด "Now 2.0" และ "6 am" ในปี  2554
 

 

ติดต่อคอนเสิร์ต วงนูโว : คุณอ้วน  086 9708319

 
ละไม มิวสิค

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง Concert
โป่ง หิน เหล็ก ไฟ
หนุ่ย อำพล ลำพูน
อิ๊ด & กบ DOUBLE ROCK
อิ๊ด ฟลาย
Beauty & The Beats แคทรียา อิงลิช อี๊ด ฟลาย
กบ แท็กซี่
ฟาเรนไฮธ์
TRIPLE ROCK อี๊ด-โป่ง-กบ
TRIPLE ROCK โป่ง หินเหล็กไฟ, ปู แบล็คเฮด, กบ แท็กซี่
โป่ง หินเหล็กไฟ และ กบ แท็กซี่
เจ เจตริน
บอย พีชเมคเกอร์
ไมโคร
แบล็คเฮด (Black Head)
เสือ ธนพล อินทฤทธิ์
บ่าววี & แสน นากา
แสน นา'กา
บ่าววี
คาราบาว
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
มาลีฮวนน่า
เดวิด อินธี
คาไลโดสโคป
Y NOT 7
ROCK STORY รวมพลังร็อค
ROCK OF FOUR
ROCK STARS CONCERT
พั้นช์ วรกาญจน์
แก๊งปากซอย
นา'กา " คิดถึงเธอ "
คอนเสิร์ต ลพบุรี..ทุ่งทานตะวัน